Friday, December 25, 2015

Không uống rượu bia vẫn bị men gan cao

Không uống rượu bia vẫn bị men gan cao

I. Không uống rượu bia vẫn bị men gan cao

Ngoài ra, gan còn là một cơ quan chống độc của cơ thể. Về ăn uống, phải hạn chế thức ăn mỡ, không uống rượu, ăn các thức ăn dễ tiêu, ăn nhiều rau quả trái cây, uống nước cam, uống nhiều nước, sinh tố. Để xác định đúng bệnh phải thực hiện xét nghiệm về máu, làm cận lâm sàng, siêu âm… thậm chí phải chụp CT để có hướng điều trị. Về ăn uống, phải hạn chế thức ăn mỡ, không uống rượu, ăn các thức ăn dễ tiêu, ăn nhiều rau quả trái cây, uống nước cam, uống nhiều nước, sinh tố.

Theo Tiến sĩ Phạm Thị Thu Thủy, Trưởng khoa Gan - Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic (Hòa Hảo), ngoài nguyên nhân bia rượu, men gan cao còn có thể do dùng thuốc, virus, các bệnh về đường mật. Khi cao hơn những chỉ số trên nghĩa là men gan tăng cao. mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể (sau da). Khi tế bào gan chết đi do quá trình lão hóa, một lượng men gan được phóng thích vào máu ở nồng độ dưới 40UI/L (chỉ số này gần như cố định ở người bình thường). Với một cơ cấu và hệ mạch phức tạp, gan được xem là một cơ quan kỳ diệu.

II. Không uống rượu bia vẫn bị men gan cao

Nhiều người cho rằng uống nhiều bia rượu thì men gan mới tăng cao nhưng trong thực tế, men gan cao có thể gặp ở những người không uống rượu bia. Men gan cao có thể là dấu hiệu tình trạng bệnh của cơ thể con người. Tiến sĩ Phạm Thị Thu Thủy, Trưởng khoa Gan - Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic (Hòa Hảo). Theo Tiến sĩ Phạm Thị Thu Thủy, Trưởng khoa Gan - Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic (Hòa Hảo), ngoài nguyên nhân bia rượu, men gan cao còn có thể do dùng thuốc, virus, các bệnh về đường mật. Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể (sau da). Tuy nhiên, bộ phận này không có dây thần kinh cảm giác, nên nếu bị tổn thương, bệnh thường không có dấu hiệu rõ ràng.

Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể (sau da). Thức ăn và các chất dinh dưỡng sau khi hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa sẽ phải đi qua gan để được thanh lọc và chuyển hóa thành các chất đạm, chất mật, axit mỡ… Chỉ số men gan tăng cho thấy gan, đường mật đang có bệnh. Bạn có thể gửi câu hỏi về về gan cho Tiến sĩ Thu Thủy, Bác sĩ chuyên khoa 2 Lưu Phương và Bác sĩ chuyên khoa 2 Ánh Tuyết để được tư vấn. Men gan cao có thể là dấu hiệu tình trạng bệnh của cơ thể con người.mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Tiến sĩ Phạm Thị Thu ThủyTrưởng khoa Gan - Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic (Hòa Hảo) Naturenz tài trợ chương trình Nhật ký bác sĩ - hành trình chăm sóc gan.

III. Không uống rượu bia vẫn bị men gan cao

Nếu không được kiểm soát kịp thời, nồng độ men gan tăng quá cao sẽ gây ra các căn bệnh viêm gan cấp, tắc đường mật, viêm tụy… dẫn đến nguy cơ giảm tuổi thọ, thậm chí tử vong. Khi cao hơn những chỉ số trên nghĩa là men gan tăng cao. Tuy nhiên, bộ phận này không có dây thần kinh cảm giác, nên nếu bị tổn thương, bệnh thường không có dấu hiệu rõ ràng. Nếu không được kiểm soát kịp thời, nồng độ men gan tăng quá cao sẽ gây ra các căn bệnh viêm gan cấp, tắc đường mật, viêm tụy… dẫn đến nguy cơ giảm tuổi thọ, thậm chí tử vong. mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, gan còn là một cơ quan chống độc của cơ thể.

Chỉ số AST và ALT cao là lúc gan đang bị tổn thương hoặc viêm nhiễm. Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể (sau da). Với một cơ cấu và hệ mạch phức tạp, gan được xem là một cơ quan kỳ diệu. Khi tế bào gan chết đi do quá trình lão hóa, một lượng men gan được phóng thích vào máu ở nồng độ dưới 40UI/L (chỉ số này gần như cố định ở người bình thường). Tiến sĩ Phạm Thị Thu Thủy, Trưởng khoa Gan - Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic (Hòa Hảo). Với những người có men gan cao thì cần phải nghỉ ngơi, không hoạt động thể lực nhiều.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!