Wednesday, January 27, 2016

Các biện pháp phòng chữa xơ gan một cách hiệu quả nhất

Bệnh xơ gan có biểu lộ như thế nào ?


Xơ gan là thuật ngữ dùng để chỉ hiện trạng cấu trúc bình thường của gan bị biến đổi và thay thế bằng mô xơ sẹo không còn chức năng, thường gây ra bởi quá trình viêm kéo dài ở gan do nhiều bệnh lý khác nhau như xơ gan do ứ mật, hóa chất, thuốc; thiểu dưỡng; ký sinh trùng; rối loạn chuyển hóa… nhưng thường gặp nhất là tình trạng sử dụng rượu và nhiễm virut viêm gan. Các thương tổn trong xơ gan thường chẳng thể phục hồi được nhưng hoàn toàn có thể làm chậm hoặc cản ngăn các tổn thương này bằng việc điều trị hợp lý.Lúc đầu, xơ gan thường không có triệu chứng, về sau tùy thuộc từng mức độ có các biểu hiện của hội chứng giảm tế bào gan, hội chứng tăng áp lực tĩnh mạch cửa, bệnh nhân mệt mỏi, kém ăn, vàng da, da sạm, dễ chảy máu cam, chảy máu chân răng, phù, cổ trướng, suy giảm chức năng tình dục…, nặng hơn có những triệu chứng của biến chứng như nôn ra máu và ỉa ra phân đen do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, hôn mê gan, suy thận, các biểu lộ nhiễm khuẩn hoặc do xơ gan ung thư hóa…

Làm thế nào để phòng tránh xơ gan?


 Để phòng tránh căn bệnh này, hạn chế bia rượu, tiêm phòng các loại virus viêm gan B, C, D là những biện pháp tối thiểu. Khi đã bị viêm gan, bệnh nhân cần rà soát định kỳ để phát hiện và điều trị sớm. Còn khi đã được chẩn đoán xơ gan, cần kiểm soát, theo dõi và điều trị căn do dẫn tới xơ gan.


Các biện pháp phòng ngữa xơ gan gồm:


•      thực hành tốt biện pháp vệ sinh gian truyền nhiễm virut viêm gan B, C, D

•      Tiêm phòng virut viêm gan B, C, D

•      Không uống rượu

•      Ăn uống đủ chất

•      phòng chống nhiễm sán lá gan

•      Điều trị tốt các bệnh đường mật

•      Thận trọng khi dùng các thuốc gây hại cho gan

•      phòng ngừa và điều trị tốt các bệnh viêm gan cấp và mãn tính

•      Duy trì đều đặn soát gan định kỳ 6-12 tháng/lần

•      Cùng với phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh có thể kết hợp sử dụng thêm một số dược chất có công dụng tăng cường chức năng gan, giảm sự tiến triển của xơ gan. bây giờ, cây cà gai leo là dược liệu đã được các công trình nghiên cứu cấp nhà nước chứng minh có khả năng ngăn chặn xơ gan rõ rệt. Đặc biệt, cà gai leo phối hợp với mật nhân đã được kiểm nghiệm lâm sàng giúp hạ men gan, bảo vệ gan trứ tác động của viêm gan do rượu bia hay do virus, các hóa chất độc hạivà chống xơ gan vượt trội.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!