Sunday, January 17, 2016

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan, dấu hiệu và phòng ngừa bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm. Cần phải hiểu rõ căn nguyên gây bệnh, để ý ngay những triệu chứng trước nhất của bệnh để kịp thời điều trị. Tạo cho bản thân lối sống lành mạnh, luôn để ý đến sức khỏe, đến lá gan của bạn là chìa khóa để tránh bị căn bệnh này tấn công.Ung thư gan


Ung thư gan là một nhóm bệnh hoặc căn bệnh được di truyền và khiến tế bào trong người thay đổi một cách chẳng thể kiềm chế được. Tế bào ung thư độc có thể xâm lấn vào những huyết mạch và bạch huyết, lan tràn qua những bộ phận khác của thân thể và từ đó tiếp tục lớn lên, ngăn cản những cơ năng bình thường của bộ phận đó.

Các duyên do dẫn tới bệnh ung thư gan


1.Nguồn nước ô nhiễm. 


Chất lượng nguồn nước uống bị ô nhiễm nghiêm trọng là một trong những nguyên cớ tiềm tàng gây ra ung thư gan. Đặc biệt là nước mương, tiếp đó đến nước sông, nước giếng mức ô nhiễm thấp nhất. bởi thế tại các nông thôn chưa có hệ thống xử lý nước thì nên khuyến khích mọi người dùng nước giếng.

2. VIÊM GAN DO RƯỢU


đẵn là virus viêm gan B và C, đặc biệt là người bị bệnh viêm gan B và mang trong mình virus viêm gan B, tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan nguyên phát ở những người bệnh viêm gan B  cao hơn thường nhật từ 2 – 10 lần. tại các khu cực có tỷ lệ ung thư gan cao, ước tính có khoảng 20% số bệnh nhân là bị viêm gan B hoặc trong thân thể có bị nhiễm virus viêm gan B.

3. Hóa chất gây ung thư:


Những chất hóa học độc hại được sử dụng nhiều trong chế biến thuốc trừ sâu, ngay cả rượu hay xá xị cũng có thể chứa chất này nếu nhà sản xuất không có đạo đức.

4. Hệ miễn nhiễm. Có nhận định cho rằng trong máu của bệnh nhân ung thư gan có chứa một loại nguyên tố đóng, có thể ức chế các tế bào miễn dịch và vảo vệ tế bào ung thư gan khỏi sự sát thương của tế bào miễn nhiễm. Nghiên cứu đã chứng minh, alpha-fetoprotein (AFP) có khả năng ức chế thực bào đối với tế bào lympho và đại thực bào.

6.Tiền sử gia đình.


nhân tố di truyền trong các bệnh ung thư vẫn đang là vấn đề được các nhà khoa học nghiên cứu và làm rõ. Đối với bệnh ung thư gan những gia đình có người mắc bệnh ung thư gan thì những người thân trong gia đình cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 2,4 lần so với những gia đình không có người mắc bệnh.

7.Xơ gan


Xơ gan là bệnh gan mãn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, hình thành sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến hiện tượng chức năng gan suy giảm. Một số nguyên do gây ra bệnh xơ gan như viêm gan siêu vi B, siêu vi C, gan nhiễm mỡ, uống bia rượu. Những người mắc bệnh xơ gan do bất kỳ duyên cớ nào cũng là nguyên do ung thư gan.

8. CÁC nguyên tố KHÁC.


Quá nhiều chất dinh dưỡng (lượng dinh dưỡng đã quá lớn) hoặc thiếu chất dinh dưỡng (như thiếu vitamin A, vitamin B1), bệnh nhiễm sắc tố sắt mô, lây nhiễm các ký sinh trùng và nguyên tố di truyền…cũng là một nguy cơ tiềm ẩn gây nên bệnh ung thư gan.

Dấu hiệu ung thư gan.


phần đông không có dấu hiệu và triệu chứng ở tuổi đầu. Khi triệu chứng xuất hiện, chúng có thể bao gồm giảm cân không rõ duyên do, chán ăn, đau bụng trên, buồn nôn và ói mửa, mỏi mệt, gan to, bụng sưng phù, vàng da, vàng mắt.

Ngừa ung thư gan


Ung thư gan là căn bệnh có thể đề phòng được. phần lớn các ung thư gan thường kèm theo nhiễm viêm gan B nên chi để ngăn ngừa căn bệnh này, việc cần làm là thực hành tiêm vacxin chống lại virus viêm gan B. Vắc-xin giúp tránh nguy cơ nhiễm bệnh khoảng 90% cho con nít và người lớn. bít tất mọi lứa tuổi đều có thể tiêm chủng HBV. con nít nên tiêm phòng từ lúc mới sinh cho đến 1 tuổi.

Ngoài ra, mỗi người có thể dùng bổ sung thêm các loại thuốc uống để bảo vệ và tăng cường khả năng giải độc của gan, giúp gan đứng vững trứ tác động của các loại virut siêu vi. Hiện nay, bốn loại thảo dược được khoa học chứng minh là hiệu quả trong điều trị viêm gan là Diệp hạ châu, Nhân trần, cỏ Nhọ nồi, Râu bắp đã được bào chế thành thuốc dạng viên nén, giúp mỗi người có dịp bảo vệ gan và điều trị bệnh viêm gan, đặc biệt là viêm gan B một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất. Từ đó giảm tối đa nguy cơ mắc ung thư gan.

Bên cạnh đó cần chú ý đề phòng bằng cách: quan hệ tình dục an toàn, khi cần tiêm thuốc phải chắc là dùng kim diệt trùng, bạn nên cẩn thận dự phòng khi xăm thẩm mỹ, lông mày, xăm hình trên da, xỏ lỗ tai, lỗ mũi để đeo bông.

Đặc biệt tránh thức ăn (bột, ngũ cốc, rau trái) mốc meo, và nên hạn chế uống bia, rượu và các đồ uống có cồn.


0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!