Sunday, January 17, 2016

Các đường lây truyền bệnh viêm gan C

Các đường lây truyền bệnh viêm gan C

Viêm gan C là một loại bệnh viêm gan truyền nhiễm dẫn đến bởi virus viêm gan C Hepatitis C virus (HCV), với thúc đẩy tới tình trạng gan mà ko với triệu chứng đặc trưng nào. Căn bệnh này có thể gây xơ gan và đem đến ung thư gan, đe dọa tính mạng của rộng rãi người. Hiện giờ vẫn chưa có vacxin chủng dự phòng viêm gan C.

Các đường lây nhiễm bệnh viêm gan C có những con đường:

1. Lây qua máu

Bệnh viêm gan C dễ lây nhất qua đường truyền máu. Người nhận máu hoặc chế phẩm máu từ người nhiễm virus viêm gan C đều có thể bị truyền nhiễm viêm gan C. Mặc dầu những giải pháp lựa chọn người cho máu đang được ứng dụng nhưng virus viêm gan C vẫn mang thể lọt lưới và được truyền sang người nhận.

Virus viêm gan C có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua kim chích, đồ cạo râu, lưỡi lam hoặc bàn chải đánh răng. Những người xăm mình, cạo gió, châm cứu hoặc mổ xẻ mang những dụng cụ y học, kim chích không được tiệt trùng đúng phương pháp cũng rất dễ bị truyền nhiễm virus viêm gan C.

2. Mẹ truyền sang con

Viêm gan C có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con nhưng mang tỷ lệ tốt, khoảng trên dưới 5%. Việc sinh thiên nhiên hay sinh mổ đều với tỷ lệ lây bệnh tương đương như nhau. Mặc dầu bệnh ko lây qua sữa mẹ nhưng các bà mẹ bị nhiễm virus viêm gan C được khuyến cáo không cần đối với con bú trực tiếp mà hãy vắt sữa rồi cho con bú, hạn chế nếu núm vú bị trầy xước với thể khôn cùng dễ lây truyền sang con.

Viêm gan C lây truyền từ mẹ sang con

3.Lây qua đường tình dục

Viêm gan C có thể lây truyền qua đường tình dục nhưng tỷ lệ nhỏ hơn ở viêm gan B.
HCV mang thể lây qua đường tình dục, nhưng không nhiều. HCV bị cô lập trong tinh lực, dịch âm đạo, nước miếng.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!