Monday, January 18, 2016

Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ ?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh gặp khá phổ quát trong từng lớp hiện giờ, nhất là khi cuộc sống quá tất bật làm con người ta không chú ý đến sức khỏe cũng như chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bệnh gan nhiễm mỡ thường diễn tiến âm thầm và có thể trở thành xơ gan hoặc ung thư gan nếu người bệnh không phát hiện ra và không có phương pháp điều trị phù hợp. Thức quá khuya và dậy quá muộn


Đồng hồ sinh vật học của cơ thể đã được lập trình sẵn cho các bộ phận. Thời gian từ 11 giờ đêm – 1 giờ sáng là thời điểm gan bắt đầu thực hiện chức năng: lọc, đào thải chất độc khỏi thân. Từ 1 giờ sáng – 3 giờ sáng là thời khắc thích hợp để gan thanh lọc máu và nghỉ ngơi. Nếu bạn không ngủ vào thời điểm gan làm việc sẽ bỏ lỡ chu kỳ hoạt động của gan. Thức quá khuya trong Thời gian dài làm hao lượng máu trong gan, suy giảm tế bào miễn dịch.

Cần ngủ đủ 8 tiếng/ ngày với người trẻ và 7 – 9 tiếng đối với người già.

ĂN QUÁ NHIỀU


Tật xấu này không chỉ gây hại bao tử mà còn gia tăng các gốc tự do trong cơ thể. Trong khi đó, tác dụng chủ chốt của gan là giúp cơ thể ứng phó với các gốc tự do, bài trừ độc tố và thanh lọc máu. Khi lượng gốc tự do tăng lên quá nhiều, gan sẽ rơi vào tình trạng hoạt động quá tải.

NHỊN ĂN SÁNG


Một chuyên gia dinh dưỡng ở Ontario, Canada đã chỉ ra, bữa sáng có tính chất trung hòa axit bao tử, bảo vệ gan, giảm nguy cơ mắc viêm tuyến tụy, tiểu đường, sỏi mật, táo bón… Bữa sáng lành mạnh kéo dài cảm giác no bụng, tránh được tình trạng tế bào gan bị tổn thương.

ĂN NHIỀU ĐỒ ĂN RÁN, XÀO


Một nghiên cứu được kênh truyền hình CBS của Mỹ đăng đã cho biết, một tháng ăn đồ mỡ rán có thể khiến sức khỏe của gan đổi thay rõ nét. Cụ thể, sự tích lũy của axit béo bão hòa và chất béo sẽ làm gan bị nhiễm mỡ. Dầu ăn không lành mạnh tăng nguy cơ mắc bệnh gan và bệnh tim, ngược lại dầu ăn từ quả ô liu và dầu vừng đem lại lợi. sức khỏe.

KHÔNG NÊN ĂN QUÁ NHIỀU VÀO BỮA TỐI ĐỂ HẠN CHẾ MẮC GAN NHIỄM MỠ


Để dự phòng bệnh gan nhiễm mỡ, theo các thầy thuốc phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, chúng ta nên từ bỏ những thói quen xấu như ăn đêm, ăn vặt và ăn đồ ngọt, nên ăn uống điều độ, ăn đúng bữa, đúng giờ. Không nên ăn bữa tối quá muộn và nên ăn ít trước khi đi ngủ. 

Buổi tối tốt nhất nên chọn các thức ăn dễ tiêu hóa, nhẹ nhõm làm chủ, nếu buổi tối ăn quá nhiều, dinh dưỡng quá phong phú, thêm vào đó không vận động, không tiêu hao năng lượng sẽ làm cho mỡ trong máu tăng cao thêm khi ngủ huyết dịch lưu thông chậm, lượng mỡ lớn trong máu bám vào thành huyết quản, có ảnh hưởng không tốt với sức khỏe của thân. Những người ăn nhiều vào bữa tối thường dễ bị béo phì do đó nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng cao hơn.


0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!