Sunday, February 21, 2016

Bạn cần phải biết những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan A

nếu như bệnh viêm gan siêu B và C truyền nhiễm qua đường máu, quan hệ tình dục ko an toàn và mẹ truyền sang con, thì bệnh viêm gan cực kỳ vi A lây truyền qua con đường ăn uống, nguồn nước, tiếp xúc sở hữu những thiết bị mang nhiễm phân của người bệnh dù là với lượng cực kỳ nhỏ từ người này sang người.Viêm gan rất vi được hiểu là gan bị viêm hoặc sưng. Bệnh sở hữu thể do hóa chất hay thuốc men hoặc một số cái bệnh nhiễm cực kỳ vi khác gây ra. Vậy bệnh viêm gan cực kỳ vi chiếc A là gì?Viêm gan A là bệnh tính cấp tính nhưng thường tự ngừng (tự hết) và không diễn tiến mãn tính như viêm gan B, C vì thế không gây tổn thương gan kéo dài. Virus gây viêm gan A (HAV) lây truyền từ người qua người theo đường phân, miệng: virus đi từ phân của người mắc bệnh vào thức ăn đồ uống và người lành tiếp xúc sở hữu virus qua thức ăn đồ uống đã bị nhiễm. Điều này đối với thấy việc lây nhiễm viêm gan A liên quan tới vấn đề vệ sinh cá nhân, vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.khi nhiễm virus viêm gan A cơ thể sẽ tạo ra một số chất chống lại virus này, gọi là kháng thể anti-HAV. với hai mẫu anti-HAV: IgM và IgG. cái IgM xuất hiện từ khi bệnh khởi phát và thường biến mất trong vòng bốn tháng, nó trình bày đối với tình trạng đang nhiễm hoặc nhiễm vừa rồi virus viêm gan A. Còn chiếc anti-HAV IgG thì xuất hiện sau IgM một thời gian ngắn, tồn tại kéo dài trong tương đối nhiều năm, nó cho biết quá khứ đã nhiễm virus viêm gan A hoặc đã được chích dự phòng virus này.Kết quả xét nghiệm của bạn cho biết anti-HAV toàn phần, gồm cả IgM và IgG, mà ko sở hữu kết quả anti-HAV mẫu IgM, phải dựa vào ấy chúng ta không rõ tình trạng nhiễm virus viêm gan A của bạn ở giai đoạn nào. Bạn cũng không đối với biết mình có những diễn tả của viêm gan A như sốt, mỏi mệt, chán ăn, buồn nôn, vàng da, vàng mắt... hay không (nhưng cũng cần chú ý là người mắc bệnh viêm gan A cũng mang thể không có diễn đạt gì, hoặc một số triệu chứng cũng rất mơ hồ).Biểu thị của bệnh viêm gan A
Viêm gan cấp tính : Sau một thời gian ủ bệnh, làng nhàng là 30 ngày, bệnh khởi phát đột ngột bằng một số dấu hiệu giống như cảm cúm: sốt, ho, đau mỏi cơ, nhức đầu, mệt nhọc, chán ăn, đi tiểu ít, nước tiểu sẫm màu. chính vì dấu hiệu này mà rất nhiều người chủ quan, đối với rằng chỉ bị cảm cúm thường ngày. nếu như ko được phát hiện sớm, bệnh sẽ nặng lên, mang đến một số biến chứng nguy hiểm.Sau 5-7 ngày với những triệu chứng trên, bệnh nhân hết sốt nhưng vẫn tiếp tục mệt mỏi và chán ăn. Dấu hiệu vàng mắt, vàng da xuất hiện tăng dần và thường kéo dài 2-4 tuần. Bệnh viêm gan A cấp tính thường tự khỏi, người bệnh đi tiểu rất nhiều và hết vàng da, vàng mắt.

Nhưng với khoảng 2% số ví như diễn biến nặng, mang thể mang lại suy gan, hôn mê gan, làm bệnh nhân tử vong.

Viêm gan tối cấp : Bệnh diễn biến chóng vánh trong 1 tuần sở hữu biểu thị sốt cao, vàng mắt, mệt lả, gan teo nhỏ. Hôn mê gan thường là diễn đạt rốt cuộc trước lúc tử vong.Viêm gan kéo dài : Hiện tượng này cực kỳ ít gặp. diễn đạt là ứ mật kéo dài, đôi khi xảy ra 2-3 tháng, nhưng ít khi để lại hậu quả nặng năn nỉ. không ghi nhận thể viêm mãn tính hoặc tình trạng có HAV suốt đời.

Điều trị và ngừa viêm gan A
số đông những trường hợp viêm gan A cấp tính thường diễn biến nhẹ. phương pháp điều trị cốt lõi là nằm nghỉ, không bắt buộc tiếp tục học tập và cần lao trong việc mắc bệnh.

tuy nhiên, bệnh nhân không phải tự điều trị tại nhà mà bắt buộc tới bệnh viện để khám, xét nghiệm để xác định thể bệnh. đa số các bệnh nhân nên chữa trị nội trú tại bệnh viện.

người bệnh buộc phải được chăm chút thấp, ăn một số thức dễ tiêu hóa, ko phải dùng nhiều mỡ, đường... ngừng đối với gan buộc phải làm việc nhọc mệt.

Trước đây lúc chưa sở hữu văcxin đặc hiệu, người ta tiêu dùng liệu pháp tiêm đề phòng bằng globulin miễn dịch-Ig, song hiệu quả thấp và thời kì miễn dịch ngắn (khoảng 1 tuần). phương pháp ly người bệnh, ăn uống vệ sinh cũng là giải pháp phòng bệnh nhưng ko thật việc đặc hiệu, ko dự phòng được đại dịch xảy ra.

hiện tại, văcxin viêm gan A (là virus sống bất hoạt, giảm độc lực) đã được dùng trên toàn thế giới và Việt Nam, sở hữu tính miễn dịch và độ an toàn cao.


http://benhviengan.vn/cam-nang/cac-duong-lay-truyen-benh-viem-gan-a.html

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!