Sunday, March 13, 2016

Bạn bị nóng gan là vì đâu? Triệu trứng của bệnh nóng gan ?

Triệu chứng nóng gan


Nóng gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, người bệnh khi mắc chứng nóng gan có thể xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau như: : tâm trạng cáu kỉnh, da nổi nhiều mụn trứng cá, dị ứng, eczema, tiểu tiện vàng, đại tiện táo…, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân. 

Người bệnh nóng gan thường có biểu hiện như: vàng da, vàng mắt, người khô táo, khát nước liên tục, khó ngủ, bứt rứt, nổi ban đỏ, mụn nhọt, mẩn ngứa, choáng váng… có khi ảnh hưởng đến cả tiểu tiện: tiểu khó hoặc tiểu ra máu…
Nóng gan thường không quá nguy hiểm nhưng nếu không chủ động điều trị thì bệnh có thể phát triển thành suy gan, xơ gan, hay ung thư gan.

Có thể bạn quan tâm tới : Bệnh viêm gan A

Nóng gan do đâu?
Nóng gan có thể do khác nguyên nhân, nhưng chính xuất phát từ việc thường xuyên cũng như cuộc sống hằng ngày của mối người mà sinh ra bệnh.

- Bên trong của gan do chức năng hoạt động của những tạng phủ yếu không thể thải những chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa, gan và thận suy yếu bắt buộc một số chức năng thanh lọc không đủ sức giải độc làm độc chất bị tích tụ lại, và chính các độc tố này tạo bắt buộc nóng gan trong người.

- Bên ngoài do sử dụng tương đối nhiều loại hóa chất (uống thuốc trong giai đoạn điều trị bệnh), uống phong phú rượu bia, hút khác thuốc lá, ăn uống không điều độ, ăn khác thức ăn cay, nóng, chất béo, chất đạm, thực phẩm quá ngọt hoặc là các chất quá phổ biến năng lượng, chính năng lượng thừa bị đốt cháy làm gia tăng chuyển hóa cơ bản phải sinh nhiệt trong cơ thể, uống quá ít nước không đủ làm mát cơ thể và gây khô táo trong người.
Ngoài ra, người làm việc trong môi trường ô nhiễm và thời tiết nóng bức làm các tế bào hô hấp mạnh hơn nên sinh nhiệt trong người.

Bạn nên quan tâm tới bệnh viêm gan c, kẻ giết người thầm lặng

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BỊ NÓNG GAN


•Không sử dụng rượu. Lượng cồn từ rượu được chuyển hoá qua gan đến 90%. Chất cồn còn phá huỷ cả hệ thống xúc tác từ các tế bào gan. Vì thế, nó ảnh hưởng trực tiếp lên các tế bào gan, khiến chúng bị tổn hại. Đối với các trường hợp bị viêm gan mãn tính hay cấp tính, chỉ cần một ít rượu cũng có thể khiến bệnh tình chuyển biến một cách trầm trọng hơn.
•Thuốc kháng sinh. Các loại thuốc tây hầu hết đều không có lợi cho thận lẫn gan khi đến 2/3 các loại thuốc này được cho là chất độc đối với gan. Bệnh nhân gan cần phải uống thuốc theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

•Thuốc lá. Khói thuốc hứa phần lớn các chất gây hại cho cơ thể, khiến các chức năng gan bị tổn thương, kiềm hãm khả năng phục hồi và tái sinh của các tế bào gan.


•Người bệnh nóng gan cần chú ý trành những thức uống có cồn như rượu bia, nước có ga, chất kích thích như thuốc lá, café. Những thực phẩm ôi thiu, nhiễm hóa chất, thực phẩm cay nóng… sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gan và nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!