Wednesday, March 2, 2016

Nên tiêm vắc xin viêm gan A

Xin hỏi có nhất định nên tiêm vắc-xin viêm gan A hay không?Virus viêm gan A mang tính truyền nhiễm mạnh, tỉ lệ người mắc bệnh cực kỳ cao. vì thế chúng tôi muốn tiêm ngừa bệnh viêm gan A, đặc trưng là những người dễ mắc, trẻ thơ từ một tuổi trở lên và người lớn đều phải tiêm vắc-xin. bởi vậy, nhất quyết buộc phải tiêm vắc-xin viêm gan A hay không? Đáp án nhất mực bắt buộc tiêm.


Chúng ta đều biết tiêm vắc-xin viêm gan A là phương pháp đề phòng cao nhất. Viêm gan A không những là cái bệnh sở hữu tính lây truyền cao mà còn dễ lây nhiễm đối với người đa dạng. bởi vậy sự tiêm vắc-xin viêm gan A là nhất quyết.


những thầy thuốc cho biết, viêm gan A lây qua đường tiêu hóa. Để tránh mắc nên chúng ta bắt buộc tích cực phòng bệnh. giải pháp phòng tránh tác dụng nhất là tiêm vắc-xin.

các ai bắt buộc tiêm vắc-xin viêm gan A và khi nào cần tiêm?


các người phải được chủng phòng ngừa định kỳ bằng vắc-xin viêm gan A:

• đa số con trẻ trong khoảng thời kì từ lần sinh nhật thứ 1 đến lần sinh nhật thứ hai (12 tới 23 tháng tuổi).

• Bất cứ ai một tuổi trở lên, đi du lịch hoặc khiến sự tại các quốc gia có tỷ lệ viêm gan A cao hoặc làng nhàng, chẳng hạn như các quốc gia nằm ở Trung hoặc Nam Mỹ, Mê-hi-cô, Châu Á (ngoại trừ Nhật Bản), Châu Phi và Đông Âu.

• trẻ thơ và thanh thiếu niên từ 2 đến 18 tuổi sống tại các tiểu bang hoặc cộng đồng đã thực hiện chủng dự phòng định kỳ do có tỷ lệ bệnh cao.

• Nam giới mang quan hệ dục tình đồng giới.

• Người sử dụng chất ma túy.

• Người mắc bệnh gan mãn tính.

• Người được chữa trị bằng những chất đông máu.

Vắc xin ngừa viêm gan A có thể mang tới những phản ứng sau tiêm. Thường là những phản ứng nhẹ, một số phản ứng nặng rất thi thoảng lúc xảy ra.


Phản ứng nhẹ thường kéo dài từ 1-2 ngày sở hữu những triệu chứng sau:

- Đau ở chỗ tiêm, chiếm tỉ lệ ½ ở người to và 1/6 ở con trẻ

- Nhức đầu, chiếm tỉ lệ 1/6 ở người to và 1/25 ở con trẻ

- Chán ăn, chiếm tỉ lệ khoảng 1/12 ở trẻ con

- mỏi mệt, chiếm tỉ lệ 1/14 ở người lớn

Phản ứng nặng vô cùng hãn hữu sở hữu nếu bị phản ứng dị ứng nặng sau tiêm, thường xảy ra trong vòng một đôi phút hoặc một đôi giờ sau tiêm.

Phụ huynh và gia đình nên theo dõi một số phản ứng sau tiêm. khi thấy với những dấu hiệu thất thường sau đây thì bắt buộc nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế sắp nhất:

- Sốt cao

- với đổi thay về hành vi

- Phản ứng dị ứng nặng gồm khó thở, khàn giọng, khò khè, nổi mề đay, da tái xanh, mệt, chóng mặt, mạch nhanh.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!