Tuesday, March 1, 2016

Những con đường có thể lây nhiễm virus viêm gan C

Siêu vi C : Được phát hiện năm 1989. Virus này lan truyền qua đường máu , như viêm gan B, nhưng thi thoảng lúc lây qua đường dục tình . Viêm gan C thường được gọi là 1 “bệnh thầm lặng” vì nhiều người bệnh mang virus ko mang triệu chứng và không cảm thấy bệnh . hiện tại không với thuốc chủng dự phòng để bảo vệ bạn khỏi bị viêm gan C . ngoài ra lúc đã nhiễm và bị viêm gan C thì vẫn sở hữu phương pháp điều trị.


Đường lây nhiễm của virus viêm gan C


Virus viêm gan C lưu hành trong máu, vì vậy bệnh viêm gan C truyền nhiễm chính qua đường máu. viêm gan C RNA đã được phát hiện ở nước bọt, máu kinh, tinh khí, nước giải, dịch não tủy và dịch báng trong xơ gan cổ trướng. viêm gan C ở trong huyết thanh khô vẫn mang khả năng gây nhiễm tại nhiệt độ phòng trên 16 giờ. với tương đối nhiều đường lây bệnh: lây nhiễm do truyền từ máu hay trong khi sinh từ mẹ sang con, lây qua các dụng cụ như: bơm kim tiêm, dụng cụ nội soi, kim châm cứu, kim xăm mình, dao cạo râu, phương tiện cắt sửa móng tay, tiêm chích ma tuý…

Bệnh viêm gan do virus viêm gan C (HCV) lây chủ yếu qua xúc tiếp trực tiếp với máu bệnh nhân. cụ thể là dùng kim chung để tiêm chích, nhận máu - sản phẩm từ máu, hoặc những phòng ban thân thể từ 1 người cho nhiễm HCV. Virus cũng có lây do chạy thận nhân tạo dài ngày, dùng chung trang vật dụng y học bị nhiễm máu của người bệnh chưa được xử lý tiệt trùng.

Trẻ cũng có nguy cơ bị lây nếu như mẹ bị viêm gan C vào thời điểm sinh. Quan hệ dục tình mang người nhiễm HCV, sử dụng chung dao cạo, bàn chải răng mang dính máu của người bệnh cũng là nguyên do lây bệnh. lưu ý, bệnh không lây qua không khí hay qua đường ăn uống như các người vẫn thường nghĩ.

người bệnh nên dự phòng đối với các người thân bằng phương pháp dùng riêng các thiết bị cá nhân sở hữu thể dính máu như đồ cắt móng tay, dao lam, bàn chải đánh răng, không đối với máu trực tiếp cho người đa dạng. ngoài ra, các người trong gia đình cũng bắt buộc đi xét nghiệm đánh giá xem mang bị nhiễm vô cùng vi C không.

Sở hữu thể làm cho gì để ngừa viêm gan vô cùng vi C:


Kháng thể miễn dịch huyết thanh, được cho sau lúc xúc tiếp sở hữu HCV, không được trông đợi sẽ bảo vệ một số người nghi ngờ bị mắc phải HCV. ngoài ra, hiện tại không sở hữu 1 vaccine nào cho HCV. bên cạnh đó, vaccine viêm gan rất vi A và viêm gan siêu vi B được khuyến cáo cho bệnh nhân bệnh gan HCV. Như đã quan tâm, một số người tiêm ma tuý đường tĩnh mạch vẫn còn là phương tiện truyền nhiễm viêm gan rất vi C phổ quát nhất . lý tưởng là các bạn ma tuý ngừng sử dụng và tham gia chương trình cai nghiện. tuy nhiên, những người nghiện nặng thì ko bắt buộc sử dụng lại và san sẻ kim tiêm, ống tiêm, nước và nguyên liệu đa dạng.

http://benhviengan.vn/cam-nang/virus-viem-gan-c-ke-giet-nguoi-tham-lang.html

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!