Tuesday, August 9, 2016

Có nên cắt bao quy đầu cho đấng mày râu hay không ?

Trong đạo Do Thái, các bé trai sơ sinh được cắt da quy đầu trong một lễ nghi cầu nguyện rất trang trọng. Hành động này được xem là sự thỏa hiệp giữa người nam đấy có Thượng đế. nhưng, các bác sĩ lại cho rằng việc phẫu thuật cắt bao quy đầu là không buộc phải thiết đối với đa số bé trai.

Bạn nên đến phòng khám đa khoa âu á uy tín ở sài gòn để được chẩn đoán và tư vấn cách trị hiệu quả nhất.

Bao da ở quy đầu là một cấu trúc bọc phía bên ngoài cơ quan sinh dục nam. Đây là nếp gấp da ở trên phần cuối cậu bé. Mặt trong lớp da này với mang tuyến tiết ra chất nhờn mà lúc tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa.

Một số nơi có phong tục circumcision (cắt bỏ lớp da quy đầu khiến cho đầu cậu bé lộ ra) vì lý do tôn giáo hoặc vệ sinh (để cơ quan sinh dục được sạch sẽ, tránh bị hẹp bao quy đầu). phẫu thuật này được thực hiện thường quy ở Mỹ từ năm 1940, mặt khác ngày nay đã giảm đi vì quan niệm mới tới là không phải thiết. Hơn nữa, việc phẫu thuật nhiều khi gây đau đớn đến mình bé, khiến cho chảy máu, sưng nơi vết mổ cả mấy ngày. Nhiều người muốn giữ lại da quy đầu để đầu vùng kín khỏi bị cọ xát, giữ độ nhạy cảm của nó.

Năm 1991, Hiệp hội các bác sĩ nhi Mỹ đã đồng ý rằng thường quy phẫu thuật cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là không buộc phải thiết vì không đem lại lợi ích y khoa quan trọng nào. Họ để các bậc cha mẹ tùy ý quyết định phẫu thuật cắt hay không tiểu phẫu cắt với con.

mang bác sĩ theo quan điểm giữ da quy đầu giải thích rằng, việc cắt giảm sẽ dẫn cho một số vấn đề như đầu vùng kín và âm thần mất sự che chở bắt buộc dễ nhiễm trùng, miệng ống tiểu dễ bị chít hẹp. phẫu thuật cắt da quy đầu cũng có nghĩa là loại bỏ một số cơ thịt cũng như dây thần kinh; vì vậy, dương vật thường ở vị thế nằm rũ khi hay không cương. Khoái cảm trong quan hệ tình dục cũng giảm bớt. Theo họ, chỉ cần phẫu thuật cắt da quy đầu lúc có vấn đề sức khỏe do nó gây ra, cũng như lúc người phẫu thuật cắt tự nguyện.

Về phương diện thỏa mãn sinh lý, theo tạp chí British Journal of Urology số tháng 1/1999, phụ nữ thích giao hợp với nam giới còn nguyên bao quy đầu hơn là đã tiểu phẫu cắt. Lý do nêu ra là da ở quy đầu đem lại tới họ nhiều khoái cảm hơn, nam giới chậm xuất tinh, động tác của người nam nhẹ nhàng, bớt cọ sát và do ấy nữ giới tiết nhiều âm dịch hơn.

Benjamen Spock, một người luôn chủ trương tiểu phẫu cắt da ở quy đầu cũng đã thay đổi ý kiến. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1989, ông cho biết mục đích của việc phẫu thuật cắt da quy đầu vì lý do vệ sinh cơ quan sinh dục cũng giống như tiểu phẫu cắt mí mắt (với hy vọng mắt sạch hơn).

Nếu các bậc cha mẹ vẫn muốn con bản thân thực hiện tiểu phẩu này, nên lưu ý:

- Yêu cầu mình bé được đến thuốc giảm đau trước lúc giải phẫu.

- Thay băng nhiều lần trong ngày để tránh nhiễm trùng.

- Vết mổ với thể rỉ máu vài ngày.

- Sau mổ, mình bé với thể hay không tiểu tiện trong vòng 6-8 giờ.

- cắt da quy đầu là một tiểu phẩu đơn giản, có thể thực hiện ngay tại phòng mạch bác sĩ cũng như vết thương sẽ lành sau vài tuần lễ.

Người trưởng thành đôi khi cũng nên tiểu phẫu cắt da quy đầu. đấy là các Trường hợp sau:

- Thường xuyên bị nhiễm trùng cơ quan tiểu tiện, nhất là ở người mắc bệnh tiểu đường, vì đường trong nước tiểu dính dưới da quy đầu sẽ là môi trường thuận lợi tới vi trùng sinh sản.

- khi da quy đầu quá co chặt gây khó khăn trong quan hệ tình dục.

- Sợ bị ung thư cơ quan sinh dục.

- Muốn mổ vì lý do thẩm mỹ.

 

Hiện tại câu hỏi cắt bao quy đầu chi phí bao nhiêu đang được nhiều bệnh nhân đưa ra. Nhưng các bạn cứ yên tâm đến thâm khám tại các trung tâm tư vấn nhé bởi vì đã số các trung tâm này hiện đan có các dịch vụ tư vấn miễn phí đi kèm với chi phí phù hợp với mọi người.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!