Monday, August 29, 2016

Đi phượt cần mang những gì?

Bạn sắp có chuyến phượt nhưng không biết khi đi phượt phải mang những gì?
Một đôi vật dụng sau đây sẽ là người bạn đồng hành bổ ích của bạn đấy!

  1. Bản đồ và la bàn : có khả năng bạn đã thuộc từng chi tiết vùng đất đó qua trí tưởng , nhưng vào ban đêm rất dễ bị mất phương hướng , bản đồ và la bàn sẽ phát huy hiệu quả , giúp bạn không bị lạc đường và nó cũng rất nhẹ.

di phuot can mang nhung gi

Bản đồ và la bàn ủi vật dụng cần thiết khi đi phượt

  1. Thức ăn & nước uống : Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” cho các bạn khi gặp phải những cảnh huống khó khăn không được lường trước , đặc biệt trong các chuyến “phượt” dài ngày.
  2. Balô:   Ba lô chính là bảo bối chứa tất thảy vật dụng của bạn trong cuộc hành trình. Chọn lọc một chiếc ba lô có sức chứa lớn nhưng đeo nhẹ , bền chắc không phải là điều dễ dàng.
  3. Giày đi phượt:   Đối với các chuyến đi thông thường , loại giày nhẹ , êm chân , không gây trầy xước da ,  có thế du lịch thuận tiện trên đường dài là lý tưởng nhất. Tuy nhiên thể cách , phương tiện đi du lịch ( xe hơi , xe máy hay đi bô ) và những hoạt động sẽ tham dự ( leo núi , đi rừng… ) cũng đóng góp phần lớn vào quyết định lựa chọn giày đi phượt của bạn. Tuỳ vào trường hợp và hoàn cảnh để có khả năng lựa chọn một đôi giày thích hợp , giúp cho chuyến đi của bạn được thập toàn hơn.
  1. Võng , mùng đanh thép : Những vật dụng này sẽ giúp ích xã hội cho bạn trong những lúc bạn muốn ngơi nghỉ giữa chặng đường đi chuyển. Một chiếc võng xếp vững chắc cần thiết khi bạn qua đêm trong rừng hoặc những nơi có nhiều côn trùng
  2. Hộp sơ cứu : Một vết côn trùng cắn , một vết rách hay xước do va đập , một cơn đau đầu đơn giản hoặc dính phải “tào tháo đuổi”… hộp đồ sơ cứu cần phải có đủ các vật dụng cần thiết với các cảnh huống đó.
  3. đèn pin : dù rằng chuyến đi của các bạn dự tính chỉ đi vào ban ngày nhưng một chiếc đèn pin nhỏ gọn trong balo cũng không bao giờ là thừa: hỏng xe giữa đường vào lúc trời sập tối , khám phá một miệng hang tối dạ không có trong kế hoạch , …nhiều điều bạn đâu biết được , đúng không?

bây giờ có một số nơi bán đèn pin tự vệ: Vừa để chiếu sáng , vừa dùng để dân binh. Do đèn có độ sáng cao nên khi chiếu vào mắt , sẽ gây lóa mắt trong khoảng 30-40s.

  1. Diêm và bật lửa : có khả năng các bạn ít khi nghĩ đến hoặc tin tưởng rằng mình sẽ không bao giờ phải đi trong đêm , cắm trại giữa rừng , lạc ở đâu đó mà không biết làm sao báo hiệu cho người khác. Vì vậy , sẽ không thừa nếu trong hành lý của bạn có một chiếc bật lửa , một hộp diêm chống nước và gia chi dĩ là biết làm sao để nhóm được lửa lên.
  2. Sách , sổ tay : vì sao lại là sách? Giữa những chặng nghỉ thì thú giải trí cực kì chẳng bao giờ nhàm , lại không hề “hại điện” chính là đọc sách. Một cuốn sách khổ nhỏ có nội dung thích sẽ lấp đầy thời kì trống trên hành trình của bạn. :- )

Và khi đến những miền đất mới bạn sẽ có vô thiên lủng những kiến thức mới hay những xúc cảm hốt nhiên cần lưu lại , hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay xinh xẻo đi nào!

Xem thêm: Trang bị gì khi đi phượt

 

 

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!