Friday, August 12, 2016

Phần lớn bé trai bị hẹp quy đầu tại Hà Nội

với tới gần 90% trẻ bị hẹp bao quy đầu (BQĐ) mặt khác hầu hết cha mẹ đều hay không nhận biết được triệu chứng trẻ bị chít hẹp, không muốn cho trẻ đi chích BQĐ

Nhiều bé trai bị hẹp bao quy đầu

với với gần 90% trẻ bị hẹp bao quy đầu (BQĐ) tuy nhiên hầu hết cha mẹ đều hay không nhận biết được biểu hiện trẻ bị chít hẹp, không muốn đến trẻ đi chích BQĐ

Nhiều bé trai bị hẹp bao quy đầu

Ảnh minh họa

“Lớn lên sẽ khỏi”

ấy là quan niệm của rất cao người dù bác sĩ bảo bé bị hẹp bao quy đầu, bắt buộc chích. Thậm chí, với bà mẹ muốn đến con đi chích nhưng ông bà nội, ngoại nhất quyết hay không tới. Ông bà đưa ra “nhân chứng sống” là bố thằng cu, ngày xưa cũng hẹp, tè phồng hết cả đầu chim, mà giờ cũng tự khỏi, lấy bạn tình, sinh con, làm cho sao cần chích với bé nên chịu đau đớn.

Chị Nguyễn Thu Vĩnh vì hay không nghe theo lời khuyên của bố mẹ, đưa bé trai 8 tháng tuổi đi chích bao quy đầu đã bị ông bà giận ra mặt hàng tuần liền không hỏi han. Nhất là sau khi chích, vì vệ sinh không cẩn thận, chu đáo (sợ con đau), bao quy đầu của bé lại dính lại như chưa chích. Hay chị Hằng P.734, CT2A Văn Quán, Hà Đông năm lần bảy lượt định cho con đi chích bao quy đầu, vì lần nào bé ho, xổ mũi đưa đi khám, chị đều nhờ bác sĩ khám đầu chim tới con, do đầu chim bé luôn đỏ, tè hay dặn, rồi lần nào bác sĩ cũng khuyên chích, nhưng chị lại không dám trái ý bố mẹ hai phía bên nội ngoại.

Hẹp BQĐ là hiện tượng lớp da ở phần đầu của vùng kín không tụt được xuống để lộ phần quy đầu cậu nhỏ. Đa số trẻ hẹp bao quy đầu sinh lý, "bao da" vẫn bọc ngoài quy đầu mà không cản trở việc đi tiểu tuy nhiên cho 1-2 tuổi quy đầu không lộ ra là hẹp BQĐ. Ví như trẻ với triệu chứng bí tiểu, hay lúc đi tiểu thì khóc thét và bao quy đầu căng phồng như bong bóng thì có thể cháu bị hẹp bao quy đầu thật sự, khi đấy bố mẹ phải đưa đến bác sĩ khám.

Một vài trường hợp nổi mụn ở dương vật sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho dương vật

GS Nguyễn Thu Nhạn, chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam với biết, với với gần 90% trẻ nam bị hẹp bao quy đầu (BQĐ). Tuyu nhiên, hầu hết cha mẹ đều không nhận biết được biểu hiện trẻ bị chít hẹp, không muốn tới trẻ đi chích BQĐ.

Theo GS Nhạn, cha mẹ có tâm lý ngại cho con đi chích bao quy đầu một phần là do ông bà hay không đồng ý, tuy nhiên quan trọng hơn, họ không ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh. Nhiều người như bố mẹ chị Hằng đều với quan niệm: “Trẻ con, đứa nào chẳng bị hẹp bao quy đầu, lớn khắc tự khỏi. Ở nông thôn, với đứa trẻ nào buộc phải đi chích, mà vẫn lớn lên, lấy người yêu, sinh con đẻ cái như thường”.

Mối nguy trước mắt

khi nhỏ, cha mẹ hay không ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh, không tới trẻ đi chích bao quy đầu. đến lúc lớn, nhiều người vì xấu hổ không dám đi tiểu phẩu mà hay không với được hạnh phúc trọn vẹn lúc lập gia đình.

Hẹp bao quy đầu Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng nước tiểu, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm. Hậu quả lâu dài có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu hoặc ảnh hưởng đến thận, thậm chí gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này. Nguy hiểm hơn, đó là nhiều người bị ung thư cậu bé, nên cắt bỏ hoàn toàn “cậu nhỏ” cũng vì nguyên nhân hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Hiện tại câu hỏi chi phí cắt bao quy đầu đang được nhiều bệnh nhân đưa ra. Nhưng các bạn cứ yên tâm đến thâm khám tại các trung tâm tư vấn nhé bởi vì đã số các trung tâm này hiện đan có các dịch vụ tư vấn miễn phí đi kèm với chi phí phù hợp với mọi người.

 

Theo TS Nguyễn Sĩ Hoá, Phó Viện trưởng Viện da liễu quốc gia, với nhiều nguyên nhân gây ung thư dương vật, trong ấy, phần lớn là do chít hẹp bao quy đầu. Trên thực tại, 90% bản thân người bệnh ung thư dương vật có tật hẹp bao quy đầu và khoảng 80% số ấy bắt buộc loại bỏ hoàn toàn vùng kín.

Theo TS Hoá, hẹp bao quy đầu hay không trực tiếp gây ung thư, tuy nhiên nó tạo điều kiện viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu cũng như quy đầu. Tổn thương viêm kéo dài nhiều năm khiến cho biến dị tế bào niêm mạc, biến hoá dần thành ung thư. cũng như sau lúc đã loại bỏ, khả năng khiến cho chồng, khiến cho cha là rất khó khăn dù được tạo hình dương vật giả.

Vì thế, theo các bác sĩ, Ví như trẻ hẹp bao quy đầu, cha mẹ nên tin tưởng nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Vì không phải Nếu nào cũng bắt buộc tách, với mang Nếu, Ví như người mẹ vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ với trẻ dần dần hiện tượng này sẽ khỏi. khi tắm cho trẻ, bố mẹ phải rửa cũng như lộn bao quy đầu cho con. Ví dụ không được vệ sinh sạch sẽ, sự tích tụ các "bựa" trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi với vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Lâu dần thành viêm đường tiết niệu, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này vàdễ dẫn tới ung thư cậu bé.

Còn Ví dụ thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại, trẻ hay gãi ngứa ở đầu cậu bé, đi tiểu tiện đau buốt, thấy đầu cậu bé sưng đỏ, hoặc khi nhìn thấy có với nốt hay cục màu trắng ngà nằm ở trong bao quy đầu… thì cần đưa trẻ đi khám cũng như yên tâm nghe theo chỉ định của bác sĩ. Vì biện pháp tách bao quy đầu rất đơn giản, chỉ cần cắt chỗ chít hẹp ở quy đầu.

Việc xử lý hẹp bao quy đầu phải thực hiện càng sớm càng tốt (1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa nhắc với Ví như đã có biến chứng xơ chai hoặc ung thư do “tù hãm” quá lâu. lúc đấy, cậu bé đã với viêm mạn tính biến đổi thành tiền ung thư hoặc ung thư.

Bạn nên đến đa khoa sài gòn để được chẩn đoán và tư vấn cách trị hiệu quả nhất.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!