Friday, September 16, 2016

Ngân hàng Nhà nước bác đề xuất tái cấp vốn cho dự án NOXH

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, trong thời gian qua các công ty đã được hưởng rộng rãi khuyến mãi về thuế, đất đai... vì thế không còn cơ sở để ngân hàng tiếp tục tái cấp vốn cho những dự án còn dở dang.

tái cấp vốn cho nhà ở xã hội
Ngân hàng Nhà nước từ chối đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn
đối sở hữu các chủ đầu tư dự án NOXH

gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã với văn bản từ chối đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với những chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH), nhà thương mại đã chuyển thành NOXH trong hợp đồng vay gói 30.000 tỷ đồng nhưng vẫn xây dựng dở dang.

Cơ quan này cho biết, những doanh nghiệp trong thời gian qua đã được hưởng nhiều ưu đãi của Nhà nước về thuế, những chính sách hỗ trợ vốn, lãi suất của Chính phủ... Ngân hàng Nhà nước khẳng định, nhóm các nhà hàng là đơn vị buôn bán đã được hưởng lợi nhuận định mức và hưởng những chính sách ưu đãi về đất đai, thuế,... khi xây dựng NOXH. Việc gia hạn cho người dân thời gian qua cũng là hình thức hỗ trợ gián tiếp cho việc bán hàng của những doanh nghiệp. vì vậy, Ngân hàng Nhà nước cho rằng ko mang cơ sở để những nhà băng tiếp tục tái cấp vốn cho những dự án còn đang dang dở.

tham khảo thêm dự án chung cư An Bình City

Trước đấy, tại văn bản gửi lên Chính phủ và những bộ, ngành, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã kiến nghị tái cấp vốn cho các chủ đầu tư dự án NOXH, nhà ở thương mại mang hợp đồng vay vốn gói 30.000 tỷ đồng ký trước ngày 31/3/2016 (thời hạn gói tín dụng trên hết hiệu lực cam kết cho vay) nhưng chưa xây dựng xong. Sau đó, Thủ tướng đã mang công văn đồng ý chỉ gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối mang quý khách cá nhân.

Nhưng đối sở hữu quý khách doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định rằng, mục tiêu an sinh xã hội thông qua việc hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn giá thấp để cải thiện điều kiện về chỗ ở sẽ quan trọng và được ưu tiên hơn là cho nhà hàng.

Mặt khác, cơ quan này cho rằng, tiến độ giải ngân của nhóm các bạn công ty diễn ra siêu chậm do dự án chậm tiến độ. vì thế, việc gia hạn chương trình cho những dự án chậm tiến độ sẽ tạo tiền lệ xấu, gây tâm lý chờ đợi, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh, cơ quan này ko thể dùng tái cấp vốn cho các công ty diện kể trên.

Tham khảo dự án căn hộ 789 Xuân Đỉnh

Trong 5 năm tới, TP. Hà Nội sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp tại các vị trí đắc địa trên địa bàn thành phố. Đồng thời, sẽ chuyển đổi chung cư cao cấp thành khách sạn ở vị trí "đất vàng".

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ mang 1 số hoạt động để thúc đẩy phát triển du lịch. Cụ thể, sẽ đẩy mạnh việc xây dựng các khách sạn cao cấp ở các khu trung tâm của thành phố.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, trong 5 năm đến thành phố sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp. các địa điểm dự kiến xây dựng khách sạn tại khu vực quận Hoàn Kiếm như: 39 Hai Bà Trưng; 22-24 Hàng Bài; 22-32 Lý Thái Tổ. bên cạnh ra, Tổng công ty Du lịch Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng khách sạn tại số một Bà Triệu và cải tạo lại khách sạn Hòa Bình.

ngoại trừ đấy, thành phố cũng sẽ xây khách sạn quy mô trên 300 phòng tại khu vực đầu phố Thái Hà (quận Đống Đa); khách sạn hơn 300 phòng tại Thụy Khuê (quận Ba Đình); khách sạn 500 phòng tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm); khách sạn 600 phòng (huyện Đông Anh)... Theo vị lãnh đạo này, thành phố rất khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện các dự án khách sạn cao cấp vì hiện nay thành phố đang thiếu khoảng 20.000 phòng nghỉ khách sạn. Đây cũng là một trong các khía cạnh cơ bản để biến du lịch thành ngành công nghiệp mũi nhọn của Hà Nội.

Chẳng hạn, dự án tại khu đất "vàng" số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng của siêu thị Tân Hoàng Minh mang khoảng trống trên 4.000 m2. Được biết, đây là khu đất dự kiến xây khu trung tâm thương mại văn phòng và chung cư cao cấp nhưng bị "đắp chiếu" rộng rãi năm nay để đợi thành phố cho phép xây nhà cao tầng nay cũng sẽ thành dự án khách sạn 5 sao.Trong danh sách dự kiến sẽ được đầu tư xây dựng các khách sạn cao cấp, mang phổ biến khu đất "vàng" nằm ở vị trí đắc địa. 1 số dự án tổ hợp căn hộ cao cấp, văn phòng cũng được chuyển đổi thành dự án khách sạn cao cấp trong tương lai.

Theo ngài Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc, trước ấy chủ đầu tư dự án này đã xin xây công trình hỗn hợp 12 tầng, tuy nhiên thành phố kiên quyết không chấp thuận. vừa rồi nhất, chủ đầu tư đã mang văn bản đồng ý xây dựng theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng và sẽ được chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải là khu căn hộ cao cấp.

Đối sở hữu dự án khách sạn 5 sao nằm sát Hồ Gươm tại số 22-32 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), đại diện Sở Quy hoạch- Kiến trúc cho hay, hiện vẫn trong quá trình xin ý kiến của những bộ, ngành liên quan. Trong đấy, khu đất lập dự án có liên quan đến 2 biệt thự cũ xếp nhóm 2 theo danh mục nhà biệt thự thuộc đối tượng quản lý, tiêu dùng theo "Quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn Hà Nội".

Cơ quan chức năng thành phố cho biết, phổ biến chủ đầu tư dự án khách sạn cao cấp nằm ở những vị trí đất "vàng" đang bị hối thúc nhằm triển khai xây dựng đúng tiến độ đã được phê duyệt. Tại khu đất "vàng" số 17 phố Tôn Đản (quận Hoàn Kiếm) và hơn 3.500m2 đất ở phố Trần Quang Khải, theo quyết định trước đây là dự án đầu tư xây dựng chung cư làm việc và văn phòng cho thuê hạng A, nay thành dự án khách sạn cao cấp có tên Park Hyatt Hà Nội. Dự án được bề ngoài 18 tầng nổi, 4 tầng hầm.

một dự án khách sạn 5 sao trên đất "vàng" hiện đang được thực hiện nữa là tại số 146 Giảng Võ (quận Ba Đình). Dự án có không gian khoảng một.138m2 gồm 17 tầng nổi và một tum thang kỹ thuật nằm ngay cạnh Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (cũ), đang được phá dỡ để xây dựng thành khu hỗn hợp nhà ở cao tầng. Dự kiến công trình sẽ khởi công trong quý IV/2016.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, việc xây dựng những khách sạn cao cấp để vững mạnh du lịch là cần phải có, song Hà Nội không phải vội vã. TP. Hà Nội phải với sự thống kê lượng khách sạn mini của tư nhân ở trung tâm vì các khách sạn dạng này số đông. Hơn nữa, việc xây khách sạn đề nghị được phân bố cho thích hợp giảm thiểu tình trạng nơi thừa nơi thiếu, sở hữu liên quan đến hạ tầng, kết nối giao thông tránh tình trạng quá tải như hiện nay do ồ ạt xây căn hộ, cao ốc. Việc này TP. Hà Nội yêu cầu tính toán kỹ.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!