Monday, September 5, 2016

thu gọn thời gian cho giấy ph��p xây dựng xuống còn 30 ngày

Theo mr. Bùi Trung Dung, Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng, thời gian cấp giấy phép xây dựng hiện chỉ còn 30 ngày, thậm chí phải chăng hơn.

Cấp giấy phép xây dựng
Thời gian, thủ tục cấp giấy phép xây dựng được rút ngắn

quý ông Dung cho biết, rộng rãi thủ tục không nhu yếu liên quan đến cấp giấy phép xây dựng cũng đang được Bộ Xây dựng chỉ đạo quyết liệt gỡ bỏ, nhằm tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Thời gian qua, công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng cũng đã được để ý và đẩy mạnh.

Trong năm 2015, số công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng đã giảm đáng nhắc, chỉ còn khoảng 3,7% so với công trình được xây dựng, tức giảm khoảng 4,3% so mang năm 2014; đồng thời, số công trình xây dựng sai mang giấy phép được cấp cũng giảm đáng nói, chỉ còn khoảng 1,11%, giảm 1% so với năm 2014.

ngoài đấy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và nhà hàng trong thực hiện thủ tục cấp Giấy phép xây dựng, Luật Xây dựng cũng quy định bổ sung 6 chiếc công trình được miễn giấy phép so mang Nghị định 64/2012/NĐ-CP, bao gồm: Công trình xây dựng tạm dùng cho thi công xây dựng công trình chính; công trình xây dựng thuộc dự án khu chế xuất, khu công nghiệp, khu khoa học cao sở hữu quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước mang thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định mẫu mã xây dựng;

Xem thêm: http://www.tintuckhanhhoa.com/

Công trình cải tạo, sửa chữa làm thay đổi kiến trúc mặt bên cạnh không tiếp giáp có đường trong đô thị với đề nghị về quản lý kiến trúc; nhà ở thuộc dự án lớn mạnh đô thị hoặc dự án vững mạnh nhà ở với quy mô dưới 7 tầng và tổng dung tích sàn dưới 500m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước mang thẩm quyền phê duyệt; công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa mang quy hoạch tăng trưởng đô thị và quy hoạch yếu tố xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, ngoài nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu di tích lịch sử - văn hóa, khu bảo tồn.

xu thế tậu đất xây nhà rồi bán lại đang được nhà đầu tư để ý tại khu vực ven TP. các ngôi nhà "mới tinh" này được người mua chuộng mua và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

sắm đất xây nhà bán lại cho khách ở

đó là các căn nhà phố được xây trên đất dự án phân lô bán nền và xây dựng theo kiến trúc tự do (tức là ko hạn chế về mẫu mã, số lầu xây dựng – PV). Tại các khu vực là "điểm nóng" của phân khúc đất nền ngày nay như Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2, huyện Bình Chánh (Tp.HCM), người dùng chuộng sắm tậu các căn nhà kiểu này để an cư.

Anh Bảo (ngụ Q.2) tậu một nền đất tại Khu dân cư mới Phúc Long (Q.9) mang giá 490 triệu/nền. Anh bỏ ra 2 tháng xây nhà 1 trệt, 2 lầu hết 600 triệu đồng. Ngay sau đấy, anh bán cho 1 gia đình mua để ở với giá 1,4 tỷ đồng. Theo anh Bảo, thay vì khoán thợ xây từ A tới Z, anh đã tự khiến cho những quá trình như 1 người thợ xây, thợ hồ để giảm chi phí xây dựng. không tính ra, anh tự tìm tậu vật liệu sắt, thép, xi măng… ở những nơi có mức giá rẻ thay vì khoán trắng việc này cho thầu. "Không phải vì nhà bán mà làm ẩu, tôi vẫn đảm bảo chất lượng ngôi nhà, sử dụng những vật liệu uy tín trên thị trường để xây dựng. bởi vậy, khi khách đến xem, họ thích hợp xuống tiền ngay", anh Bảo đề cập.

Xem thêm: http://goo.gl/vHF00d

tậu 4 nền đất liền kề nhau của 1 siêu thị BĐS trên P.Trường Thạnh vào tháng 11/2015. Tháng 4/2016, thay vì bán các nền để hưởng tiền chênh, anh đã cho xây 4 căn nhà phố giống nhau. Trong khi đang xây dựng, anh đã rao bán và liền với 1 gia đình đến đặt cọc sắm luôn 4 căn để cho cả gia đình gồm bố mẹ và anh chị em sống gần nhau. Anh Việt cho biết tiền sắm đất là hết sắp 2 tỷ đồng, tiền xây 4 căn là khoảng 2,5 tỷ. Sau 3 tháng xây dựng, anh bán lại mỗi căn có giá 1,8 tỷ đồng. Như vậy, theo tính toán của anh Việt, trong vòng 8 tháng anh lời hơn 2 tỷ đồng khi đã trừ những tầm giá liên quan.

những giả dụ sắm đất rồi xây nhà bán lại chẳng phải hiếm tại những dự án đất nền. Đây là hình thức đầu tư ko mới mẻ nhưng đang có chiều hướng gia nâng cao tại khu vực ngoại thành - nơi với quỹ đất rộng. Theo ông Đinh Thành An, Phó TGĐ nhà hàng Đất Mới, nhà đầu tư chỉ bắt buộc bỏ thời gian và công sức là mang thể hưởng tiền chênh cao hơn phổ biến so với đầu tư đất trong thời gian ngắn. đặc biệt, rất nhiều người mua hiện tại mang xu hướng tậu nhà xây sẵn trên đất vì thuận tiện và tâm lý chung của tất cả là ko muốn mất đa dạng thời gian cho vấn đề xây dựng nhà cửa. "Vì thế, hơn 50% người mua mua đất dự án của công ty chúng tôi là nhà đầu tư và khoảng 15% - 20% trong số này tậu rồi xây nhà bán lại cho khách ở", quý ông An khẳng định.

Xem thêm: http://goo.gl/z1VpsA

Qua tìm hiểu được biết, giá bán những căn nhà phố kiểu này thường dao động từ 1,4 – 2,6 tỷ đồng/căn tùy số tầng, dung tích căn nhà và khu vực tọa lạc. Trong khi ấy, số tiền nhà đầu tư bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 500 triệu đồng tới 1,2 tỷ đồng. Đây được xem là kênh đầu tư hấp dẫn.

Dân chuộng nhà xây sẵn

Tại khu vực Q.9, Q.2, các ngôi nhà phố được xây dựng trên đất nền đang được các bạn từ những khu vực lân cận sắm kiếm và mua sở hữu giá gấp ba lần so với tậu đất nền. Tại những tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh (P.Bình Trưng Tây, Q.2), đường Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Lò Lu, Long Thuận (Q.9), đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức)… đi đôi sở hữu những dự án đất nền liên tục được nhà hàng chào bán là những ngôi nhà phố do chủ đất xây dựng với treo biển "bán hoặc cho thuê". Chỉ trong thời gian ngắn, các ngôi nhà này đã mang khách mua ở.

Anh Ngọc, trọ tại Q.Thủ Đức cuối tuần nào cũng chạy xe đi kiếm nhà xây sẵn tại khu vực đường Nguyễn Duy Trinh, Tam Đa thuộc P.Long Trường, Q.9. Anh cho biết, gia đình anh đang kiếm một căn nhà xây mới giá khoảng một,6 – một,7 tỷ đồng/căn nhưng vẫn chưa mua được. Lý do là các căn ưng ý sắp mặt tiền đường lớn với thể kinh doanh thì giá đã lên tới gần 2 tỷ đồng. lúc được hỏi tại sao ko tậu đất nền rồi tự xây nhà ở thì anh cho hay: "Tôi không sở hữu thời gian để dành cho việc xây nhà và giả dụ khoán trắng cho thầu xây dựng cũng ko yên tâm. Hơn nữa, tôi muốn sở hữu nhà sẵn vào ở ngay lập tức, do vậy mặc dù biết giá đắt hơn so có sắm đất nền nhưng tôi vẫn chấp nhận".

cộng tâm lý là với nhà để ở ngay lập tức, ko phải tốn công xây dựng, vợ chồng anh Thọ sở hữu 2 con nhỏ vừa mua một căn nhà phố trên đường Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Q.9 với giá 2,3 tỷ đồng. Căn nhà 1 trệt 2 lầu và mang 4 phòng ngủ nhiều, anh Thọ chia sẻ: "Tìm hơn 4 tháng nay, cuối cùng vợ chồng cũng tậu được căn nhà phù hợp. Mặc dù sẽ bắt buộc chỉnh một vài chỗ trong ngôi nhà cho hợp phong thủy nhưng tôi cực kỳ vui vì mua được ngôi nhà ở vị trí với các tiện ích hiện hữu sẵn".

không tính các nhà đầu tư tậu đất xây nhà rồi bán lại cho người có nhu cầu ở thực thì không ít nếu sắm xây ở nhưng do đi khiến cho bất tiện hoặc một vài lý do chủ quan khác cũng rao bán lại có giá chênh khoảng 200 – 300 triệu đồng trong vòng 2 – 4 tháng. Điều đáng kể là đông đảo các bạn tậu sắm các căn như thế này dọn vào ở ngay.

Ở các khu vực đang "sốt" giao dịch nhà đất, đa phần quý khách sắm lại những ngôi nhà mới tinh được xây sẵn từ chủ đầu tư là những người có tâm lý muốn có nhà ở ngay, không hề mất thời gian cho việc xây dựng. Tuy nhiên, ko ít trường hợp người mua tậu phải những căn nhà fake, ở 1 thời gian đã nứt tường, thấm nước hoặc hư hỏng cửa.

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!