Sunday, September 18, 2016

Trung tâm thương mại - các “con lai" có số phận hẩm hiu

rộng rãi khu chợ truyền thống sầm uất được "nâng cấp" lên thành trung tâm thương mại hoặc được phát triển theo mô hình chợ - trung tâm thương mại đã gặp đông đảo cạnh tranh và cần đối diện có tương lai không mấy sáng sủa.

Từng là các khu chợ sầm uất vào bậc nhất của Hà Nội, nhưng số phận của chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam, chợ Mơ hay Ô Chợ Dừa lại được thay đổi hoàn toàn theo hướng tiêu cực sau khi được chuyển đổi thành chợ - trung tâm thương mại.

Đơn cử, việc cải tạo và nâng cấp chợ Hàng Da được kỳ vọng là sẽ tạo ra một diện mạo mới, tiên tiến cho khu chợ truyền thống này. Chính bởi thế, những ki-ốt tại chợ Hàng Da từng được chuyển nhượng đắt như tôm tươi trước khi dự án này khánh thành. Thế nhưng, sau lúc khu chợ chính thức đi vào hoạt động, các bất cập của mô hình này mới phát sinh.

Theo quy hoạch, tầng hầm và tầng 1 của trung tâm thương mại - chợ Hàng Da được mẫu mã làm cho khu chợ truyền thống. những tầng còn lại sẽ được tiêu dùng làm trung tâm thương mại cao cấp. Tuy nhiên, sự hài hòa giữa truyền thống và tiên tiến này không giúp chợ Hàng Da lấy lại được sự sầm uất như trước ấy, mà ngày càng vắng khách đi. Sau 5 năm hoạt động, nhiều gian hàng vẫn còn trống, ko mang khách thuê hoặc buộc phải đóng cửa.

Tại khu chợ - trung tâm thương mại Ô Chợ Dừa, tình cảnh cũng ko sáng sủa hơn là bao khi các ki-ốt thuộc chợ truyền thống đa số cần đóng cửa sau lúc đi vào hoạt động. 1 số gian hàng còn mở cửa, hoạt động tậu bán nhưng trong tình cảnh èo uột vì hầu như ko có khách mua.

Tương tự, chợ Cửa Nam cũng dường như đã thất bại hoàn toàn sau lúc được nâng cấp. tới nay, khu chợ này ko có đa dạng hoạt động. Nhìn từ bên ko kể, nhiều người không còn hình dung được đây chính là 1 khu chợ, dù bên trong một số gian hàng vẫn hoạt động, nhưng ko với phổ biến khách mua. Trong lúc ấy, khu chợ Mơ sau lúc được cải tạo thì chỉ đông đúc vào ngày khánh thành. Sau đó, khu chợ này trở nên vắng khách, khiến cho nhiều gian hàng đến nay còn chưa mang khách thuê.

Nhiều trung tâm thương mại
nhiều trung tâm thương mại được cải tạo, nâng cấp từ chợ truyền thống rơi vào cảnh hoang vắng.
Ảnh: Trọng Tuyến

Trong khi hàng loạt khu chợ truyền thống được nâng cấp và hài hòa với chức năng trung tâm thương mại đi vào bế tắc, thất bại, thì tại Hà Nội, mới đây lại mang thêm một khu chợ được nâng cấp trên nền chợ truyền thống và được khánh thành đi vào hoạt động.

Đầu tư ngay một căn tại chung cư an bình city để hưởng lợi cực hấp dẫn

Cụ thể, khu chợ Trung Hòa đã chính thức được khai trương trở lại sau một thời gian dài được cải tạo và nâng cấp. Theo đó, chợ Trung Hòa mới có vị trí trên nền chợ cũ, nhưng sau lúc được cải tạo, khu chợ này là tầng hầm của dự án tòa nhà cao cấp Eurowindow Multi Complex.

Cũng giống mang những khu chợ - trung tâm thương mại khác tại Hà Nội, chợ Trung Hòa cũng rơi vào thảm cảnh vắng khách, đông đảo các gian hàng đóng cửa chưa với khách thuê sau gần 2 tháng khai trường.

Trao đổi với phóng viên, một đại diện của chủ đầu tư dự án cải tạo chợ Trung Hòa - Nhân Chính cho rằng, chợ Trung Hòa vẫn vắng khách vì ngay bên cạnh khu chợ này vẫn còn một khu chợ tạm vẫn chưa được giải tỏa. Theo vị đại diện này, trong tương lai, lúc khu chợ tạm đượt giải tỏa, chấm dứt hoạt động thì chợ Trung Hòa sẽ với cơ hội đông khách trở lại (?).

Theo mua hiểu, gần như những khu chợ truyền thống sau khi được nâng cấp cải tạo, đều nằm dưới hầm của các tòa nhà. Việc đi xuống những khu chợ - trung tâm thương mại này hơi bất tiện, bởi muốn vào chợ sắm hàng, người mua buộc phải tậu nơi để xe tương đối phức tạp, khiến rộng rãi các bạn vẫn sở hữu tâm lý thích tậu hàng tại những chợ cóc, chợ tạm lân cận.

Trong lúc đầy đủ những dự án nâng cấp chợ truyền thống đều đang gặp khó khăn, rộng rãi tiểu thương vẫn mang xu thế bỏ chợ, thì một dự án cải tạo chợ truyền thống khác tại Hà Nội vẫn đang được siêu thị "quyết tâm" thực hiện.

Xem thêm tại: http://diaoc19.com.vn

Theo đó, khu chợ Thành Công (quận Ba Đình) vừa rồi vừa được phê duyệt và tậu Liên danh nhà hàng CP Đầu tư xây dựng và phát triển kỹ thuật và doanh nghiệp CP Đầu tư T&M Việt Nam là đơn vị triển khai, cải tạo khu chợ này.

trường hợp như được cải tạo, chợ Thành Công sẽ là khu nhà cao 9 tầng nổi và 2 tầng hầm, 1 tầng bán hầm. khi hoàn thiện, khu chợ truyền thống vô cùng mang thể sẽ được chuyển xuống tầng hầm hoặc tầng bán hầm này. Thế nhưng, nhìn các hình ảnh nhãn tiền ở các khu chợ - trung tâm thương mại ngày nay, gần như các tiểu thương của khu chợ này đều ko đồng ý có chủ trương cải tạo.

không tính ra dự án căn hộ học viện kỹ thuật quân sự mới mở bán cũng siêu đáng đề đầu tư

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ phía liên danh chủ đầu tư, siêu thị này vẫn đang thực hiện những bước để tiếp tục triển khai dự án. do đó, vô cùng với thể trong tương lai, một "con lai" giữa chợ - trung tâm thương mại sẽ lại hình thành và dự đoán đứa "con lai" này sẽ lại bắt buộc đối mặt sở hữu đa số "sóng gió".

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!