Sunday, October 30, 2016

Chăm chút trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng cách? Phần 1

Không gì có xác xuất mềm mại , phong phanh và nhạy cảm như làn da của trẻ sơ sinh! Trong thời gian các bé phát triển , bạn cần phải thấy hiểu 5 bước cơ bản sau để có xác xuất bảo vệ cho làn da của các bé!

  1. suy nghĩ về thời gian tắm

Một số mẹ vô cùng ưa đối với việc tắm rửa cho bé và coi đó như là một sự ngồi nghỉ vào mỗi tối trước khi cho trẻ đi ngủ. Nhưng mẹ cần phải hiểu rằng , việc tắm thường xuyên cho trẻ không hề mang lại nhiều hiệu quả tích cực , vì sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên khiến da bé trở thành khô và dễ bị kích ứng. Vì vậy , mẹ chỉ nên tắm cho bé khoảng từ 2-3 lần/tuần , chí ít là cho đến khi bé đã biết bò.

cham soc tre so sinh

Khi tắm cho trẻ , mẹ cần phải chú ý làm sạch khu vực ấn độ dương mặc tã , miệng và các nếp da như nách , cằm , đùi…vốn là những nơi dễ bị bẩn vì tích trữ mồ hôi. Sữa tắm gội của trẻ phải an toàn , không gây cay mắt và kích ứng da của bé. Mẫu thân không nên sử dụng những sản phẩm sữa tắm gội tất cả thân thể có mùi thơm quá nồng hay tạo lan tràn thặng dư bọt , vì một số trẻ sẽ bị dị tương ứng hai thứ này. Luôn phải thử nhiệt độ vững chắc trước khi tắm cho trẻ , mẹ có xác xuất dùng mặt bên trong của cổ tay cho vào nước vì đây là phần da nhạy cảm , khá tương hợp về cảm nhận nhiệt độ của trẻ. Luôn phải thu vén những vật dụng có xác xuất gây tai hại cho trẻ trước khi bắt đầu tắm cho trẻ. Không bao giờ để bé đơn thân trong bồn tắm dù là thời gian ngắn như thế nào đi chăng nữa.

  1. Ánh nắng kim ô

ai cũng biết rằng ánh nắng kim ô đóng một vai trò vô cùng quan yếu đối với sự phát triển của trẻ vì đây Ấy là nhân tố chính , giúp tổng hợp vitamin D , giúp xương trẻ phát triển , cứng cáp hơn. Tuy nhiên không phải ánh nắng kim ô lúc nào cũng tốt cho trẻ , vì thế khi đưa bé ra ngoài mẹ nên có biện pháp che chắn để có xác xuất bảo vệ làn da phong phanh của trẻ như:

  • áo quần dài
  • kính mát , chống được tia tử ngoại
  • Thoa kem chống rắng cho trẻ với chỉ số chống nắng ( SPF ) chí ít là 15

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi , mẹ không nên để bé tiếp xúc với ánh nắng kim ô trực tiếp lan tràn thặng dư , đặc biệt là ở những khung giờ ánh nắng có chứa tia tử ngoại mạnh như lúc 10g sang và 16g chiều. Ví như bắt phải đưa bé ra ngoài thì luôn thoa kem chống nắng cho bé , cẩn trọng vùng mắt để tránh gây tổn thương cho bé.

  1. cẩn trọng khi giặt giũ đồ của bé

Khi bạn giặt đồ cho bé , không giặt chung với những thành viên khác trong gia đình và luôn sử dụng chất gột rửa dành riêng cho trẻ lọt lòng. Không sử dụng những sản phẩm được lăng xê là làm mềm vải , vì sẽ gây kích ứng làn da vốn phong phanh của trẻ. Bên cạnh đó , khi trẻ có mật hiệu nổi mẩn ngứa thì mẹ nên nhanh chóng rà soát lại những sản phẩm giặt giũ đang sử dụng có phù hợp với bé hay không nhé!

  1. Giữ ẩm cho da bé

Việc giữ ẩm cho trẻ là vô cùng cần thiết , đặc biệt là đối với những bé có làn da khô hoặc có bệnh chàm. Sau khi tắm xong , mẹ nên nhanh chóng thoa kem dưỡng ẩm ngay cho trẻ , nên lựa chọn những sản phẩm danh tiếng tốt như Johnson’s Baby để đảm bảo sức khỏe cho bé. Vào mùa đông , mẹ nên thoa keo dưỡng ẩm cho bé chí ít 2 lần 1 ngày , luôn vững chắc để da bé luôn mềm mại , tránh để da bé bị khô.

Nguồn từ: https://www.johnsonsbaby.com.vn/cham-soc-tre-so-sinh

 

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!