Thursday, December 29, 2016

Đi du học Malaysia ngành kế toán phải làm gì ?

Du học ngành kế toán ở Malaysia cần biết ngành học mẫu gì? phù hợp sở hữu ai? Mình cần kỹ năng gì mới nên đi học?… rồi mới bắt đầu sắm trường.

 

Trước khi quyết định chọn ngành học dù đi du học ở Malaysia hay những nước khác, việc đầu tiên cũng sẽ là Đánh giá chi tiết về ngành học Đó. Bạn sẽ phải tự tư vấn cho mình những câu hỏi như học ngành này là học mẫu gì? nó sở hữu những chuyên ngành nào? sở hữu những môn nào? đề nghị những tính cách thức như thế nào?… Bởi vì thỉnh thoảng Đánh giá ko kỹ, tính cách thức không phù hợp hoặc tài chính gia đình ko đủ để theo học một lộ trình dài sở hữu những ngành học đặc trưng như kế toán, thì bạn sẽ tốn phần nhiều thời kì và tiền nong.

Bài viết này mình sẽ nỗ lực cho Anh chị em một mẫu overview về du học Malaysia ngành kế toán theo những gì mình biết qua trường của mình cũng như bạn bè. Anh chị em nên lưu bài này lại vì nó sở hữu những thông tin khá là thấp nhưng khá dài, ko đọc xong ngay được, lưu lại khi nào cần đọc thì mở ra xem nhé.

một. Học kế toán là học gì?

những chuyên ngành chính của ngành kế toán

Sau đây là những chuyên ngành (specializations) nhỏ hơn của Kế Toán, bạn phải xem và quyết định chọn một nhánh để đi theo vì thực tế là ko một ai sở hữu thể làm thấp phần nhiều những chuyên ngành này khi học đại học.

ngành  
Kế toán tài chính (Financial Accounting) Kiểm soát những giao dịch tài chính, dùng chuẩn nguyên tắc và giấy tờ, những giao dịch này được lưu lại, tổng kết và bộc lộ phê duyệt hình thức những Báo cáo tài chính
Kế toán quản trị (Management Accounting) Kiểm soát những thông tin mà ban quản lý cần biết về hành vi sắm, giá cho nhà cung cấp, ngân quỹ và định lượng cấp thiết để đưa ra quyết định và định giá
Kế toán thuế vụ (Tax Accounting) Thiên về Thuế dựa trên Luật thuế vụ mà đưa ra quy định căn bản mà tư nhân và doanh nghiệp phải chuẩn bị khi hoàn thuế
Kiểm toán và nhà cung cấp đảm bảo Bao gồm những nghiệp vụ kiểm toán nhằm xác nhận và kiểm tra tình hình tài chính doanh nghiệp. Kiểm toán – Kế toán là 2 nghề (không sở hữu mẫu nào hơn mẫu nào) được vun đắp trên một nền móng chung. bởi thế, sở hữu thể chuyển đổi giữa 2 nghề sở hữu nhau.

những môn học của ngành

  • Financial Modelling
  • Auditing
  • Quantitative Modelling
  • Marketing
  • Finance and Investment
  • Management accounting
  • Economics (Microeconomics and Macroeconomics)

2. Điều kiện và lộ trình học tại Malaysia

Khoá cao đẳng

– thấp nghiệp THCS hoặc “O” Level
– IELTS 5.0
– Khóa học cấp chứng chỉ thường kéo dài 2- 2.5 năm bao gồm những kiến thức và kĩ năng căn bản về ngành Kế toán.

Khoá cử nhân đại học

– thấp nghiệp THPT hoặc “A” Level hoặc hoàn tất chương trình cao đẳng (kế toán, quản trị kinh doanh) tại Đại học KDU hoặc hoàn tất chương trình CAT (với 9 môn học) hoặc hoàn tất Foundation Studies.
– IELTS 6.0 hoặc TOELF iBT 79, TOELF paper 550

lộ trình học của ngành


lộ trình từ cấp 2 – cấp 3 – Đại học – Sau đại học của ngành kế toán

Sau khi học xong cấp 3 tại Việt Nam, bộ hạ vào điều kiện khoá học sở hữu hài lòng điểm của bạn từ Việt Nam hay ko mà bạn sẽ phải học một khoá dự bị đại học (Foundation Certificate in Accounting) từ một – 2 năm rồi sau Đó mới vào chương trình chính – chương trình đại học 3 năm (Bachelor’s Degree in Accounting). Sau khi sở hữu bằng đại học, bạn sở hữu thể học cao lên theo những chương trình thạc sĩ về kế toán để lấy một mẫu bằng dạng Professional (tại mình ko biết dịch tiếng việt là gì) như ACCA, MICPA, CPA, CIMA, ICAEW.

sở hữu một điều hay của ngành này Đó là khi học lên thạc sĩ hoặc lấy bằng Professional Degree thì bạn sở hữu thể được miễn trừ một số môn từ chương trình học đại học. Chính bởi thế nếu đã sở hữu dự kiến học lên cao, Anh chị em phải check kỹ lại sở hữu trường cùng chương trình học xem giảm được bao nhiêu môn nhé. như vậy nó sẽ tiết kiệm phổ biến thời kì và tiền nong cho mình.

3. Học ngành này cho bạn mẫu gì?

bên cạnh câu hỏi về học kế toán là học gì và điều kiện ra sao, mình cũng muốn nhấn mạnh cho Anh chị em đang Đánh giá về ngành những kỹ năng và tính cách thức tư nhân cần sở hữu của ngành để bạn tự xác định mình sở hữu phù hợp hay ko.

Kỹ năng tư duy duy thực tế, khả năng phản biện một cách thức sở hữu logic và rõ ràng. Đây là kỹ năng khôn cùng cấp thiết nếu ko muốn kể là quan trọng nhất trong mọi công tác, mọi ngành. một đặc điểm đi kèm của những ngành như kế toán Đó là sự tỷ mỉ, chi tiết, tỷ mỷ. Bút sa gà chết, ai cũng biết câu Đó và nó đặc trưng đúng sở hữu kế toán.

ngày mai phát triển rộng và phổ biến. Cũng như vậy như các cấp học khác, hướng đi của việc học kế toán ko chỉ là ra làm kế toán. Chúng ta hoàn toàn bắt đầu bằng những công tác về kiểm toán (auditing), rồi làm sang quản lý tài chính (financial management) và dừng ở tư vấn quản lý về tài chính (management consulting). Sau một vài năm sở hữu kinh nghiệm làm Dự án thì mở doanh nghiệp riêng về một mảng nhỏ mà mình đích thực tự tín. lộ trình nhìn đơn thuần nhưng nó cần nỗ lực to từ người học. Vì bài này chỉ nhằm định hướng cho Anh chị em nên nhớ ra được gì thì mình viết nấy. Còn thực hành được hay ko là ở Anh chị em.

Kỹ năng ra quyết định cũng là đặc điểm mà ko chỉ mình, bạn bè mình cũng nhận ra ở những Anh chị em đã và đang đi làm nghề. Kỹ năng này một phần được hỗ trợ bởi kỹ năng số một – khả năng tư duy phản biện, tuy nhiênm việc ra quyết định lại sở hữu một đặc tính khác nữa là khả năng phải chịu trách nhiệm. Tự chịu trách nhiệm sở hữu mình, bạn sở hữu phải là người sở hữu tính cách thức này? nếu sở hữu và muốn học kế toán, hãy theo nó.

 

Tóm lại là việc việc chọn ngành chiếm tới 40% thời kì trong tổng thời kì chuẩn bị cho kế hoạch du học. bởi thế, hãy kiếm tìm cho khéo léo và ko ngoan, đọc những bài nào san sẻ thực cho mình. Bạn sở hữu thể đọc thêm bài viết Du Học Ở Malaysia Cần Biết để hiểu tới gần hơn sở hữu một kế hoạch du học hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm thông tin du học Malaysia tại: http://www.nganmalaysia.com/

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!