Wednesday, January 11, 2017

Cần Học Cái Gi Đi Du Học Malaysia Ngành nghề Khách Sạn

Nếu bạn muốn du hoc Malaysia ngành nghề Khách sạn – du lịch (Hospitality – Tourism) thì bài viết này sẽ sản xuất cho bạn các thông tin hữu dụng về ngành nghề học, điều kiện du học và thời cơ nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Bạn với bao giờ mường tượng bệnh viện, khiến cho trong bệnh viện khi thấy từ Hospitality không? ví như với, bạn đích thực đang với hiểu lầm rất lớn về ngành nghề này rồi. Hospitality là 1 ngành nghề dịch vụ phải nói là hết sức quan yếu. Và ví như khiến cho vừa lòng người khác, phục vụ người khác, khiến cho họ cảm thấy hạnh phúc là thị hiếu, là loại bạn muốn, thì bạn đích thực hợp với ngành nghề này ấy

Bài viết này mình sẽ dẫn bạn thăm quan hết các ngỏng ngỏng căn bản của việc học Hospitality and Tourism Management ở Malaysia như học loại gì? với các chuyên ngành nghề nào? Kỹ năng nào cần thiết? thời cơ nghề nghiệp ra sao?… Mình cũng đang trong quá trình tổng hợp thông tin để đi du học và nhận thấy ngành nghề Hospitality đích thực rất thú vị, để mình chỉ cho bạn vài điều mình sắm được nhé.

Lưu ý: Bài viết này tương đối dài nên bạn hãy bookmark lại để với thể đọc lại khi cần.

1. thông tin chung về du học Malaysia ngành nghề Khách Sạn – du lịch

1.1. Là gì?

ngành nghề Khách sạn – du lịch (Hospitality – Tourism) là ngành nghề “công nghiệp không khói” tập hợp vào việc sản xuất các dịch vụ ăn uống, khách sạn, lữ hành và tổ chức sự kiện, với mục tiêu tối thượng là giúp cho khách hàng với các trải nghiệm xuất sắc nhất, đáp ứng hay thậm chí vượt qua trông đợi của khách hàng.

Bạn với thể gặp các người khiến cho trong ngành nghề Khách sạn – du lịch khi bạn bước vào khách sạn hay nhà hàng hay thậm chí ở các sự kiện như hòa nhạc. Bạn với thể thấy các viên chức ở nhà hàng sẽ phục vụ bạn hết sức kỹ lưỡng nói diễn ra từ bạn tới cho tới khi bạn về, bạn tới sẽ với người dắt xe giúp bạn, khi vừa vào thì với người mở cửa cho bạn, ngồi vào bàn thì với phục vụ ghi nhận món ăn cho bạn, châm nước khi bạn hết thức uống…tất cả hài hòa 1 bí quyết nhịp nhàng.

Bạn với thể gặp các người khiến cho trong ngành nghề Khách sạn – du lịch khi bạn tham dự vào các tour du lịch. thí dụ khi bạn đi Malaysia, các chỉ dẫn viên du lịch người Việt Nam và người Malaysia là các người chịu trách nghiệp lập kế hoạch và chỉ dẫn để bạn với thể trải nghiệm 1 chuyến du lịch Malaysia xuất sắc.

1.2. ngành nghề này gồm các chuyên ngành nghề nào?

với 4 chuyên ngành nghề chính mà bạn sẽ được học khi du học Malaysia.

quản lý dịch vụ ăn uống (Food Service Management): đầy đủ các hoạt động can hệ tới việc kinh doanh ăn uống bao gồm lập kế hoạch. sắm sắm, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến và vận tải thực phẩm.

quản lý sự kiện (Event Management): Bao gồm lập kế hoạch, quản lý và tổ chức các sự kiện lớn như lễ hội, hội nghị, lễ kỉ niệm, các bữa tiệc trọng thể, hòa nhạc và các hội nghị quốc tế.

quản lý khách sạn (Accommodation & Hospitality Management): các hoạt động can hệ tới việc vận hành các nơi cư trú, nghỉ dưỡng như khách sạn và resort. Bao gồm các hoạt động như giữ chỗ, dọn phòng và phục vụ khách.

quản lý du lịch và lữ hành (Tour & Travel Management): đầy đủ hoạt động can hệ tới việc quản lý du lịch và lữ hành.

khi du học Malaysia ngành nghề Khách sạn – du lịch, bạn sẽ được học đầy đủ các ngành nghề trên, đảm bảo sau khi tốt nghiệp, bạn với thể khiến cho ở nhiều vị trí khác nhau.

hai. Điều kiện du học Malaysia ngành nghề Khách sạn – du lịch

Tùy vào trường Malaysia mà bạn nộp hồ sơ xét tuyển ngành nghề Khách sạn – du lịch sẽ với điều kiện cụ thể khác nhau nhưng để với thể du học Malaysia thì bạn phải thỏa các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT.

 • với thư nhập học từ trường Malaysia.

 • với đủ điều kiện tài chính cho quá trình du học ở Malaysia (bao gồm đóng học phí và phí sinh hoạt).

 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS (nếu bạn không với chứng chỉ thì phải tham dự khóa học tiếng Anh ở Malaysia).

Mỗi đại học Malaysia với điều kiện xét tuyển đầu vào khác nhau. Để nắm được thông tin chuẩn xác, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường mà bạn muốn du học. Kết quả xét tuyển sẽ được trường Malaysia thông tin trong vòng từ 6 tới 8 tuần sau khi nộp hồ sơ.

3. lịch trình học ở Malaysia ngành nghề Khách sạn – du lịch

Sau khi tốt nghiệp trung học nhiều ở Việt Nam, bạn với hai chọn lựa để theo học ngành nghề này ở Malaysia.

Thứ nhất, học 1 khóa dự bị (Foundation in Art/ Pre-U) trong 1 – hai năm, sau chậm tiến độ học cao đẳng (2 – hai,5 năm) rồi ra khiến cho việc. Nghề này khác các ngành khác là khóa cao đẳng học xong là với thể ứng tuyển. Vì đặc trưng là học thực hiện nhiều. Hướng này thì học nhanh, tiết kiệm, hiệu quả. Nhưng ví như muốn thăng tiến thì sẽ phải học lên để lấy bằng đại học.

Thứ hai, bạn học đại học sau khi học khóa Foundation in Arts hoặc Pre-U. Sự khác nhau độc nhất chậm tiến độ là muốn thăng tiến lên quản lý, thì bắt yêu cầu với bằng cấp can hệ hệ đại học trở lên. Hướng này thì với thể mất thời kì nhiều hơn (học cao đẳng hai năm, đại học 3 – 4 năm), tốn tiền khi đầu, nhưng được hưởng về sau này. không những thế kiến thức ở đại học nó với tính hệ thống và nền tảng, giúp người học tiếp cận vấn đề từ gốc. Thiên về học thuật, lý thuyết nhiều hơn thực hiện, nhưng 1 khi nắm được thì phục vụ tốt cho các công việc ở vị trí quản lý hoặc tự kinh doanh sau này.

với các bạn đang học cao đẳng, đại học ở Việt Nam mà muốn du học Malay ngành nghề Hospitality thì sẽ với hai chọn lựa. Thứ nhất, học 1 khóa dự bị (Foundation in Arts) rồi sau chậm tiến độ vào khóa chính. Thứ hai, ví như ngành nghề bạn học ở Việt Nam với can hệ tới Hospitality thì bạn với thể nộp bảng điểm cho trường, trường sẽ xét và với thể vào thẳng chương trình chính, hoặc bớt môn và không cần chứng chỉ của khóa dự bị đại học nữa.

4. tại sao bạn nên học ngành nghề Hospitality

khiến cho việc trong ngành nghề Khách sạn – du lịch sẽ rất vui và thú vị ấy. Sau đây là các lí do bạn nên theo học ngành nghề này.

Mỗi ngày trôi qua không bao giờ nhàm chán

1 khi bạn đã khiến cho trong ngành nghề này, bạn sẽ không bao giờ phải khiến cho lặp đi lặp lại các công việc thường nhật mỗi ngày. Bạn sẽ gặp nhiều cạnh tranh, thách thức mới đòi hỏi sự sáng tạo và khắc phục vấn đề, mỗi ngày khiến cho việc sẽ là 1 ngày mới. 1 trong các điều xuất sắc nhất của ngành nghề này là bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ chuyện trò với đầy đủ người. Mình cũng khiến cho trong nghề này, tuy mới khiến cho thời vụ thôi nhưng mình thấy khiến cho vui lắm, mỗi ngày gặp nhiều khách tới và đi. Việc phục vụ họ, vượt qua các vấn đề, deal với khách mỗi ngày đích thực khiến cho mình thấy thích thú. thành ra, ví như bạn với tính bí quyết thích khiến cho loại gì khó, thích tự thử thách bản thân (cái này chừng như chưa hợp với mình lắm hihi), thì cân nói đi học du lịch khách sạn nhé.

Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của bạn

Mình đã khiến cho trong ngành nghề này được 3 năm rồi. Mình thấy 1 trong các điều xuất sắc nhất của ngành nghề Khách sạn – du lịch là được nhận ra sự hài lòng của khách hàng và được khách hàng khen ngợi. Mỗi khi chấm dứt 1 ngày khiến cho việc mà được khách khen hoặc feedback tích cực thì mình lại thấy cực kì vui và thấy yêu nghề.

ngành nghề Khách sạn – du lịch là ngành nghề đang phát triển

hiện giờ, ngành nghề Khách sạn – du lịch là 1 trong các ngành nghề điểm cộng của Malaysia, với 25 triệu 700 nghìn lượt tới vào năm 2015, đóng góp 69,1 tỷ MYR (khoảng 15,4 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia. cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghề hàng không, các phương tiện book tour online và sự phát triển chung của thế giới, ngành nghề Khách sạn – du lịch của Malaysia theo ước lượng sẽ đóng góp thêm 66,7 tỷ MYR (khoảng 14,9 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia và tạo thêm 37900 việc khiến cho vào năm 2020.

5. các kỹ năng cần thiết để tồn tại trong ngành nghề này

ngành nghề nào cũng yêu cầu 1 số kỹ năng đặc trưng dựa trên đặc điểm của ngành nghề chậm tiến độ. đặc trưng là loại nghề “làm dâu trăm họ” này. Khách đúng hay sai cũng phải mỉm cười, Công trình thành hay bại nhiều khi phụ thuộc vào tâm cảnh khách hàng. Chính thành ra, 1 khi đã chọn theo học du lịch khách sạn, hãy tập dần cho mình các thói quen để hình thành các skill dưới đây nhé:

Bạn với phải là người kiên nhẫn không?

ngành nghề Khách sạn – du lịch là ngành nghề mà người khiến cho việc với người, nơi mà bạn phải sử dụng các nghiệp vụ và kỹ năng của bạn để phục vụ các yêu cầu của khách hàng. thỉnh thoảng, các đòi hỏi của “thượng đế” lại hết sức oái ăm, và trong các khi tương tự bạn cần thiết sự kiên nhẫn xuất sắc để với thể tươi cười phục vụ họ. khi bạn theo đuổi ngành nghề Khách sạn – du lịch, hãy ghi nhớ chữ “Nhẫn”.

Bạn với chịu được áp lực công việc không?

khi tham dự vào ngành nghề Khách sạn – du lịch thì bạn đừng mong công việc hôm nay phải giống tương lai. ngành nghề này là ngành nghề khiến cho việc với con người nên chẳng thể kiểm soát hoàn toàn công việc của mình được. thỉnh thoảng sẽ với vấn đề chưa từng với tiền lệ xảy ra, bạn sẽ phải cởi mở sắm ra bí quyết khắc phục cho vấn đề chậm tiến độ. Và ví như với 1 người không hoàn thành nhiệm vụ của mình sẽ gây ra hiệu ứng domino khiến cho cả hệ thống trình trệ, và kết quả là bạn phải “vắt giò lên cổ” mà khiến cho việc.

Bạn với phải là người tinh tế hay chú ý tới các chi tiết hay không?

Bạn khiến cho trong ngành nghề Khách sạn – Nhà hàng thì bạn phải với khiếu thẩm mỹ và phải hay chú ý tới các chi tiết nhỏ nhất để phục vụ khách hàng 1 bí quyết tốt nhất. thỉnh thoảng chỉ với 1 dĩa khăn giấy được xếp sẵn trên bàn tiệc, bạn đã với thể ghi điểm trước mắt khách hàng rồi đấy! khi khiến cho việc, bạn cũng cần chú ý tới nét mặt của khách hàng và đoán xem họ với hài lòng với dịch vụ mà mình sản xuất không.

Bạn với kỹ năng giao du và kỹ năng ngôn ngữ tốt không?

khi khiến cho trong ngành nghề Khách sạn – du lịch thì bạn phải giao du đầy đủ. thành ra để với thể truyền đạt được dịch vụ của mình và hấp thu yêu cầu của khách hàng thì bạn phải với kỹ năng giao du tốt và với vốn từ vựng phong phú. Chính giao du là yếu tố tạo nên trị giá cho ngành nghề này.

6. Học xong khiến cho gì?

Mình liệt kê 1 số job title để bạn tiện lợi Tìm hiểu thêm nhé!

 • Catering Manager

 • Cost Control Manager

 • Travel Destination Brand Manager

 • Entertainment Manager

 • Event Planner

 • Food & Beverage Manager

 • Food Service Manager

 • Hotel Manager

 • Purchasing Manager

 • Restaurant Manager

 • Training Manager

 • Travel Consultant

hiện giờ với 1 số trường ở Malaysia dạy ngành nghề Khách sạn – du lịch, bạn tham khảo danh sách trường trong bài viết Học du lịch khách sạn Malaysia trường nào nhé!

Tóm lại, bài viết này giúp cho bạn hiểu được ngành nghề du lịch – Khách sạn là học các loại gì và các công việc bạn với thể khiến cho ví như tốt nghiệp ngành nghề này.

Bài viết này chỉ sản xuất 1 phần nhỏ các thông tin bạn cần biết khi du học Malaysia. Để với loại nhìn bao quát hơn thì bạn tham khảo bài viết du học malaysia – Góc nhìn của cựu du học sinh để biết thêm nhiều thông tin hữu dụng nhé!

Tham khảo: http://www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia-nganh-hospitality

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!