Tuesday, January 3, 2017

Du học Malaysia đừng để thành kiến che giấu cơ hội

Đã đi du học thì phải đi Anh, Mỹ, Úc hay ít nhất là Sing, chứ học ở Malaysia thì học loại gì? có nên du học Malaysia không? Điều gì đảm bảo thông tin quảng bá “bát nháo” hiện tại là thật?

ban sơ Ngân cũng có thành kiến nhiều về việc học ở Malaysia. Ngân đã nghĩ rằng đi học thì nên chọn các nước phát triển, bằng cấp mới phải chăng. Nhưng nếu như không vì khả năng tài chính có hạn buộc Ngân phải suy hình dong các option khác, thì có nhẽ Ngân đã không biết đến một điểm đến du học rất sắp nhà như Malaysia.

Lặn lội qua nhiều hội thảo, được trả lời bởi nhiều đơn vị du học, Ngân bắt đầu hình dong được toàn cảnh bức tranh du học của mình. Bài viết này sẽ xoay vòng vèo các thông tin du học Malaysia cơ bản dành cho các người nào đang băn khoăn, các người nào muốn đổi thay có một mức tầm giá hợp lý như Ngân.

nếu như bạn cần thông tin du học chi tiết hơn, hãy gửi câu hỏi cho Ngân qua Google Form nhé!

tầm giá du học phải chăng hơn Anh, Úc, Mỹ, Singapore

Lý do đầu tiên để các trọng điểm du học dùng để thuyết phục Ngân Đó là “bằng cấp quốc tế, tầm giá rẻ”. có các lời quảng bá tương tự, bạn có thể tự đặt câu hỏi như: tầm giá phải chăng thì chất lượng thế nào? bằng cấp quốc tế là bằng như thế nào? nó giúp được gì cho bạn? Suy cho cộng loại bạn cần có phải là một tấm bằng quốc tế hay không?

Sau lúc nghiên cứu một số các forum cho du học sinh quốc tế học tại Malaysia, theo quan điểm cá nhân của mình, Ngân thấy học ở Malay tầm giá phải chăng hơn Anh, Úc, Mỹ, Singapore khi mà chất lượng học tập (so có tầm giá bỏ ra) là hợp lý. ít nhất là hợp lý dành cho Ngân – một người không có quá nhiều tiền nhưng đích thực mong muốn có điều kiện sống tại một nước phát triển và chủ yếu là thoát khỏi “tư duy Việt Nam”.

Cụ thể về học phí các khoá học tại Malaysia

Học phí phục thuộc vào ngành học, trường học và bậc học nên Ngân chỉ có thể cho bạn một số thông tin ước tính như sau:

tầm giá sinh hoạt Malaysia, Singapore, Úc, Mỹ, Anh

tương tự Ngân có thể tiết kiệm được 3000 – 5000 USD/1 năm trong vòng 3 năm là 10.000 – 15.000 đô la, đây là số tiền to và Ngân hoàn toàn có thể đầu tư vào các chọn lựa khác như các khoá học tiếng anh, các personal certificate, địa chỉ có các agent việc làm… tổng thể là dầu tư cho bản thân để gia tăng thời cơ tậu được việc làm sau này.

Chất lượng giáo dục Malaysia có phải chăng không?

Hệ thống giáo dục Malaysia có nhiều điểm tương đồng có Singapore khi mà đều có các chương trình liên kết nhận bằng quốc tế. ngoài ra Ngân nhận thấy rằng bạn sẽ có nhiều chọn lựa hơn lúc đi học ở Malaysia. các trường liên kết ở Singapore không có nhiều trường top, khi mà các trường liên kết ở Malaysia đều tuần tự các trường nằm trong top 500 thế giới.

Tiền học là vấn đề quan yếu nhất trong toàn bộ kế hoạch du học. nếu như các các trường quốc tế có campus ở Malaysia là đội ngũ top các trường có học phí cao nhất thì vẫn còn có các trường đại học tư thục có học phí phải chăng hơn như:

Đặc điểm chung của các trường này là có các chương trình liên kết và chuyển tiếp. Sinh quốc tế theo học vì khả năng transfer sang Mỹ, Canada, Úc có khả năng đậu visa cao hơn rẩt nhiều.

ví dụ ở Sunway, bạn học chương trình liên kết nghĩa là bạn sẽ học và thi theo chương trình của Đại HọcLancaster. Ra trường sẽ nhận bằng kép của SunwayLancaster. Chương trình chuyển tiếp nghĩa là bạn có thể học 2 năm ở Sunway và 2 năm còn lại ở một trường tại US/Canada.

ThailandSingapore cũng có chương trình liên kết, tuy niên Malay lại trở nên chọn lựa phải chăng nhất vì vừa kể Tiếng Anh (Tiếng Anh là tiếng nói chính của Malaysia, trong toàn bộ văn bản hành chính, đàm phán đều dùng English, English của Mã tương tự Sing), đất rộng nhiều việc làm thêm hơn cho sinh viên quốc tế khi mà giá cả sinh hoạt phải chăng.

American Degree Transfer Programme (ADTP) – Chương trình du học chuyển tiếp Mỹ là một trong các lý do chính làm lượng sinh viên Việt Nam theo học ở Malaysia ngày một tăng. có khả năng đậu visa cao hơn toàn bộ so có xin visa từ Việt Nam đây là một chọn lựa tối ưu dành cho Ngân nếu như muốn apply đi Canada.

Trường phải chăng chính là trường thích hợp. nguồn vốn và lực học của bạn sẽ quyết định rất to đến địa điểm du học. lúc đi học ở Malaysia Ngân có thể nhận được trị giá tương ứng có số tiền Ngân bỏ ra. Điều này hoàn toàn khác có việc học ở các trường quốc tế tại Việt Nam.

phấn đấu mà bạn cam kết bỏ ra mới là điều quan yếu nhất

Học ở đâu đi chăng nữa muốn tậu được việc thì người học phải được xúc tiếp có công tác từ lúc học. Trong bối cảnh Úc ngày một đắt đỏ, Anh và Mỹ xiết chặt quy định visa sinh viên quốc tế sau lúc học xong, Singapore không cho làm thêm lúc đi học, thì Malaysia (được phép làm thêm 20h/tuần) là một chọn lựa phải chăng để bạn dùng làm đòn bẩy, tiếp cận thị phần việc làm khu vực châu á và rộng hơn là US/UK.

từ kinh nghiệm của một người từng đi du học, Ngân có thể khẳng định loại bạn cần là một môi trường học tập và làm việc năng động, hẳn nhiên bằng cấp thuộc top đầu càng phải chăng, nhưng nếu như không đủ điều kiện, các chọn lựa ít tiền hơn vẫn hoàn toàn hợp lý. Việc đi du học sẽ làm đổi thay cách con người suy nghĩ hành động mà từ Đó không ít thời cơ sẽ đến. Nên nếu như có điều kiện, hãy cứ đi và trải nghiệm sống đúng nghĩa theo 2 từ Đó. Điều kiện chưa đủ, hãy quy tụ Phân tích thật kỹ, thời cơ luôn có có các người đích thực dồn nhiệt huyết vào Đó.

Tham khảo thêm thông tin du học Malaysia tại : www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!