Wednesday, January 4, 2017

Phân biệt các mẫu học bổng khi du học Malaysia

Scholarship là học bổng còn Tuition Fee Waiver giảm giá dựa trên tiền học phí. dòng học bổng mà những trường ở Malaysia đang tiêu dùng để quảng là dòng số hai – Tuition Fee Waiver ngừng thi côngĐây. Chúng ta cần phân biệt thật kỹ những dòng học bổng ở Malaysia thì mới với kế hoạch săn lùng thật hiệu quả.


Hiểu rõ những dòng học bổng ở Malaysia để lên kế hoạch rõ ràng

Chào Anh chị, thời gian vừa rồi cũng bận học phổ thông nên ko với thời viết bài. bữa nay được nghỉ nên mình xin chia sẻ thêm một vấn đề mà dạo vừa qua mình hay được hỏi. ngừng thi côngĐây chính là việc phân dòng học bổng ở Malaysia.

thực tiễn là với một sự hiểu lầm rất lớn về học bổng ngừng thi côngĐây chính là nó chỉ dành cho những người thông minh với thành tích học tập cao chất ngất – đề cập bí quyết khác những người thông minh. không những thế, điều này chưa thực thụ chuẩn xác lắm theo những gì mình biết và thời cơ cho Anh chị điểm ko cao vẫn đang còn toàn bộ và rằng Anh chị đừng bao giờ từ bỏ hy vọng của mình. với những dòng hỗ trợ nguồn vốn dành cho toàn bộ chúng ta nếu chịu thương chịu khó tìm kiếm và thực thụ với mong muốn đi học.

Học bổng du học Malaysia dành cho sinh viên quốc tế thường dựa vào kết quả của những kỳ thi như SPM/O level, STPM / A level, ASTAR, IB. ko như Việt Nam, Malaysia cũng giống như Singapore, Uk, Úc – tiêu dùng kết quả thi cấp 3 để xét vào đại học. Chính do vậy học trò, sinh viên Việt Nam nếu thực thụ muốn tậu học bổng giảm trên 50% thì chỉ với một con đường là thi những dòng bằng cấp này. Còn lại, toàn bộ Anh chị ở Việt Nam sang bên này học chỉ nhận được những khoản hỗ trợ giảm giá trên học phí của trường. cố nhiên những dòng hỗ trợ giảm giấ trên 50% học phí của những trường tư, trường quốc tế tại Malaysia thì vẫn với nếu chịu thương chịu khó tậu và với sự chuẩn bị trong dài hạn.

khái quát việc xin học bổng thì để ở bài khác nhé. Trong khuôn khổ bài này mình chỉ overview vài dòng hỗ trợ nguồn vốn ở Malaysia nơi mình đang học để Anh chị với dòng nhìn tổng quan hơn.

một.Phân biệt những dòng học bổng ở Malaysia

Scholarship: là dòng hình hỗ trợ nguồn vốn dựa trên kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa lý tưởng. Học bổng với thể hỗ trợ một phần hoặc toàn phần giá bán khi đi du học ở Malaysia. Scholarship ko cần hoàn trả sau khi học xong.

bây giờ dòng học bổng toàn phần chính phủ Malaysia với tên là MIS (The Malaysia International Scholarship). Điều kiện thì cũng tương tự như những học bổng chính phủ khác, bạn cần với điểm học tập cao, hoạt động ngoại khoá phải chăng, kinh nghiệm khiến việc và thành tích về những công trình nghiên cứu đã được xuất bản…

Bursary: là một giải thưởng cho một học trò với nhu cầu nguồn vốn. Học bổng với thể phải yêu cầu năng lực học tập của sinh viên, nhưng khái quát là tụ họp vào việc giúp đỡ những học trò ko với tiền để thanh toán học cho Anh chị. Để ứng tuyển vào chương trình học bổng này, Anh chị thường được yêu cầu bạn phải cho thấy được lý do vì sao bạn đang cần sự giúp đỡ. Tùy nơi với thể yêu cầu học trò hoàn trả hoặc ko cần hoàn trả sau khi chấm dứt chương trình học. Điều kiện dựa trên nguồn vốn bây giờ của gia đình học trò. Nó hơi giống với giảm học phí cho những gia đình hộ nghèo của sinh viên tại những trường ở Việt Nam vậy. Học bổng dạng Bursary tại Malaysia vượt bậc nhất thì với KMP Bursary. KMP Bursary là dòng học bổng lớn nhất của chính phủ dành cho học trò với kết quả kỳ thi SPM cao và muốn đăng ký học những chương trình dự bị đại học tại danh sách những trường đại học cho trước). từ 2016 thì học bổng này ko còn nữa.

Tuition fee waiver (Miễn học phí hoặc giảm giá học phí): dòng học bổng này thường được cấp bởi những trường tư. Bạn với thể được miễn phí học phí một phần hoặc toàn phần dựa trên điểm số. Điều kiện đi kèm với thể là duy trì điểm GPA tối thiểu trong những năm nếu muốn nhận những khoản giảm giá trong những năm sau ngừng thi côngĐây. Đây là bí quyết để những trường đẩy mạnh việc marketing cho mình.

Loans: Đây là hình thức vay vốn để hỗ trợ cho giai đoạn học của sinh viên. tổ chức thực hiện chương trình này thường được cung ứng bởi chính phủ (tỉnh hoặc liên bang) hoặc một ngân hàng. những điều khoản của một sinh viên vay khác nhau tùy thuộc vào những người cung ứng nó và những người nhận nó. Số tiền vay thường được trả lại sau khi sinh viên hoàn tất khóa học, với lãi suất tính trên số tiền vay.

tương tự, những hình thức khác với ba hình thức trên sẽ được gọi là Awards. các giải thưởng thường được trao trong những cuộc thi cụ thể duyệt y một nhà tài trợ cụ thể. ví dụ Grand – Khoản hỗ trợ tương tự như học bổng và cũng ko cần phải được hoàn trả. Sự khác biệt là Grand và Scholarship là ở Grand được cấp dựa trên nhu cầu, trong khi Scholarship thường dựa trên điểm số. Grand cũng với thể là khoản tiền hỗ trợ để cho những sinh viên thực hiện những Dự án nghiên cứu công nghệ trong thời gian đi học.

đề cập tương tự với nghĩa là sinh viên Việt Nam muốn lấy học bổng để đi học tại Malaysia cần phân biệt thật kỹ những dòng này, hạn chế trường hợp lầm tưởng giảm giá học phí là học bổng hoặc cư học bổng học xong là phải thanh toán nợ chính phủ… Sau đây chúng ta cùng tới với dòng học bổng được truyền bá phổ thông tại Việt Nam nhé.

hai. Tuition fee waiver

nếu tìm kiếm từ khoá học bổng du học malaysia 2017 thì 80% những dòng học bổng bạn nhận được là thuộc dạng Tuition fee waiver – miễn hoặc giảm tiền học phí.

Đặc điểm của dòng học bổng giảm giá trên học phí ở Malaysia

  • lì xì năm và thậm chí với những lại học bổng ko với deadline.

  • Giảm mạnh nhất cho những khoá dự bị, tiếng anh

  • 10 – 30% cho chương trình đại học.

  • toàn bộ học bổng đều yêu cầu điểm O Level / SPM, A – Level / STPM / IB. với Anh chị chỉ với bằng phải chăng nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam dù điểm với trên 8.0 thì cũng vẫn ko apply được.

  • học trò Việt Nam cốt yếu nhận được những học bổng dành cho đối tượng lần đầu đăng ký khoá học.

3. Danh sách trường Malaysia với giảm giá học phí

một số trường đại học cao đẳng ở Malaysia hay với những dòng học bổng dạng giảm giá học phí dành cho đối tượng lần đầu đăng ký, đăng ký khoá lần hai (trước ngừng thi côngĐây đã hoàn tất một khoá của trường), với Anh chị đã theo học ở trường… và đặc trưng là ko với deadline. Anh chị cùng tham khảo tại website của trường nhé.

Tóm lại, muốn xin được học bổng du học Malaysia, thì cần phải học phải chăng, điểm cao, nếu ko thì chỉ với một tẹo giảm giá ở học phí thôi. Bạn nên đọc thêm về kinh nghiệm tậu học bổng du học Malaysiacủa cựu du học trò để biết thêm chi tiết về bí quyết tậu học bổng cũng như những vấn đề về visa, hồ sơ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin du học Malaysia tại đây http://www.nganmalaysia.com/

0 comments:

Post a Comment

 
giảm cân nhanh giảm cân hiệu quả cách giảm cân nhanh bình xịt hơi cay!bình xịt hơi cay !bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! bình xịt hơi cay! ga dong tao! ga dong tao! baton! baton!